Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Những trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Những trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều trường hợp sẽ được đặc cách tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 là nội dung được bộ Giáo dục và Đào tạo đề cập mới đây.

Trường hợp được miễn thi THPT năm 2020

Trường hợp được miễn thi THPT năm 2020

Các trường hợp sẽ được miễn thi THPT năm 2020

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết, bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định miễn thi bài thi môn Ngoại ngữ trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nếu là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT; hoặc có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT. Các thí sinh nãy sẽ được tính 10 điểm cho môn ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường hợp thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi thì sẽ vẫn phải dự thi như bình thường để có kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu là người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực từ loại khá trở lên; Có tên trong danh sách miễn thi của Bộ GDĐT.

Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi THPT nếu được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; Xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực từ loại trung bình trở lên; Có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở GDĐT trước ngày thi tốt nghiệp THPT.

Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, được miễn thi tốt nghiệp THPT nhưng cần phải đáp ứng các điều kiện quy định.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Những trường hợp sẽ được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, những thí sinh thuộc các đối tượng quy định tại Quy chế nếu đủ điều kiện dự thi được xét đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt: trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi; hoặc sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại.

Để được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho sở GDĐT. Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ và các quy định.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT

Để đắp ứng nhu cầu học tập ngành Y dược của đông đảo các thí sinh trên cả nước. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 nếu có nguyện vọng theo học các ngành mà Nhà Trường đang đào tạo như:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Đây là một cơ hội không thể bỏ lỡ đối với những thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y dược năm 2020. Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển về Nhà Trường theo địa chỉ:

  • Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895
  • 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh năm 2020 chỉ tiêu khối ngành sư phạm tăng cao

Tuyển sinh năm 2020 chỉ tiêu khối ngành sư phạm tăng cao

Theo thống kê cho thấy mùa tuyển sinh năm 2020, Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu cho ...