Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải thực hiện

Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải thực hiện

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bên cạnh việc tuân thủ đúng quy chế thi tốt nghiệp THPT đã ban hành, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 còn phải thực hiện một số vấn đề sau đây:

Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải thực hiện

Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải thực hiện

Những điều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải thực hiện

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn, Sở Y tế và Sở GD&ĐT Hà Nội đã có hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; trong đó, đặc biệt lưu ý nhiều điều thí sinh phải thực hiện trong quá trình thi như:

  • Thí sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang trong phòng thi.
  • Thí sinh rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào phòng thi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khi đến nơi đông người.
  • Thí sinh che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo; không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định.
  • Trong quá trình thi, thí sinh không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: Cốc, chai nước, khăn tay,… Thí sinh chỉ sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình/chai nước cá nhân trong suốt, không dán nhãn).

Ngoài ra, các thí sinh cần phải chủ động theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày. Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở… thì cần phải thông báo ngay với ban tổ chức kỳ thi, cán bộ y tế hay giám thị coi thi.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở Y tế cũng đề nghị phụ huynh đưa thí sinh đi thi không tập trung tại cổng trường. Phụ huynh học sinh không vào trong khu vực thi, phụ huynh đưa thí sinh đến Điểm thi đứng cách tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực Điểm thi.

Phụ huynh chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cho thí sinh như khẩu trang, bình nước cá nhân, khăn giấy/khăn vải; chủ động đo và theo dõi thân nhiệt của thí sinh trước khi đến Điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 mang tính lịch sử

Với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra với nhiều thay đổi mới, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng được chuẩn bị kỹ càng, rất nhiều phương án dự phòng đã được đề ra để kỳ thi có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất, bảo đảm an toàn cho thí sinh dự thi và phải bảo đảm về công tác phòng chống dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 rất đặc biệt

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 rất đặc biệt

Theo nhận định từ các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho thấy, kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 tuy bị ảnh hưởng nhiều từ dịch bệnh Covid-19 nhưng cũng một phần cho thấy được trách nghiệm, tinh thần không ngại khó khăn vất vả từ các cán bộ tham gia công tác tổ chức kỳ thi là rất lớn. Điều này có thể sẽ là tiền đề trong tương lai có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh khó khăn, thử thách hơn.

Với tinh thần “mỗi người dân tiếp tục là một chiến sĩ, mỗi thôn, xóm, làng, bản, khu phố là pháo đài chống dịch” mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ khi đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại vừa qua, tất cả hãy cùng chung tay xây dựng các “pháo đài” an toàn tại mỗi điểm thi, góp phần cho sự thành công của kỳ thi năm nay.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Theo thông tin từ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, năm ...