Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Nhiều trường Đại học bổ sung tiêu chí phụ để sàng lọc thí sinh

Nhiều trường Đại học bổ sung tiêu chí phụ để sàng lọc thí sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều trường Đại học vừa công bố sẽ bổ sung thêm tiêu chí phụ trong đợt tuyển sinh năm 2020 nhằm đảm bảo được chất lượng đầu vào của thí sinh.

Tiêu chí phụ trong tuyển sinh vào Đại học năm 2020

Tiêu chí phụ trong tuyển sinh vào Đại học năm 2020

Kì tuyển sinh Đại học năm 2020 có sự thay đổi khác theo hướng có lợi hơn cho thí sinh với mục đích xét tốt nghiệp THPT là chính. Do đó, nhiều trường Đại học đã có các phương án bổ sung thêm tiêu chí phụ sao cho chất lượng đầu vào của thí sinh được đảm bảo nhất. Cụ thể:

Ưu tiên xét điểm môn với các thi sinh có bằng điểm số

Theo thông tin tuyển sinh mới cập nhật, năm 2020 trường Học viện Tài chính sẽ tuyển sinh theo nhiều phương thức khác bên cạnh việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT.

Cụ thể, cới những thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT phải có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên) từ 17 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn; 18 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển.

Riêng đối với những thí sinh nằm ở cuối danh sách có số điểm bằng nhau, sẽ dựa trên số điểm của môn Toán để xét tuyển, thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển. Nếu sau khi xét đến tiêu chí phụ mà vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Tiêu chí xét điểm môn Toán cũng là tiêu chí phụ mà Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) Đại học Thủy Lợi, đưa ra trong xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020.

Học Viên Ngoại giao đưa ra phương án tuyển sinh năm 2020

Học viện Ngoại giao đưa ra 3 phương thức tuyển sinh trong năm 2020, đồng thời mỗi ngành cũng sẽ có một chỉ tiêu riêng. Trong trường hợp phương thức xét tuyển 1 không đủ chỉ tiêu thì số lượng chỉ tiêu còn lại được chuyển sang phương thức 2.

  • Đối với các ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Anh: IELTS (academic) hoặc Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương đạt từ 6,5 trở lên;
  • Ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Pháp: từ DELF-B1 trở lên
  • Ngành có học phần ngoại ngữ là tiếng Trung Quốc: từ HSK 4 trở lên (mức điểm từ 280 điểm trở lên).

Học viện Ngoại giao yêu cầu thí sinh tham gia xét phải có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Đảm bảo chất lượng thí sinh ngành Y Dược và sư phạm

Đảm bảo chất lượng thí sinh ngành Y Dược và sư phạm

Đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành Y dược và sư phạm

Y dược và Sư phạm là các ngành đặc thù, do đó, chất lượng đầu vào trong đợt xét tuyển năm 2020 cũng phải được đảm bảo.

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, nếu xét tuyển trình độ đại học sử dụng kết quả học tập THPT, thì điểm bài thi, môn thi xét tuyển hoặc điểm trung bình cộng các bài thi, môn thi phải đạt tối thiểu là 8,0 trở lên với nhóm ngành đào tạo giáo viên, ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt và ngành Dược.

Các ngành khác như Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng yêu cầu số điểm tối thiểu là 6,5 trở lên.

Ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đưa ra mức điểm sàn. Trong đó, để trúng tuyển vào các trường đào tạo giáo viên, cán bộ Y dược yêu cầu thí sinh phải đạt từ mức điểm sàn trở lên.

Chuyên mục thông tin Y dược cho biết, một số trường đào tạo Y dược cũng các tiêu chí phụ trong tuyển sinh năm 2020 bên cạnh mức điểm sàn. Cụ thể như trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam dự kiến sẽ có thêm một tiêu chí phụ về điểm trung bình học tập bậc phổ thông. Việc này nhằm bảo đảm đúng thực lực của thí sinh.

 

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Có một thực tế trong mỗi đợt thi tuyển sinh đó là tâm lý lựa ...