Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 thi tốt nhiệp THPT năm 2020 vào đợt 2.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn

Chỉ còn 2 ngày nữa các thí sinh sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất, đảm bảo kỳ thi được diễn ra công bằng, minh bạch và an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát hiện nay.

Các Sở ngành, các quận huyện sẽ lo việc phòng chống dịch một cách an toàn nhất để cho ngành GD-ĐT yên tâm tập trung vào chuyên môn kỳ thi.

Theo thông tin tuyển sinh cho biết, hiện nay 143 điểm thi tất cả các quận huyện đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng. Tất cả các trung tâm y tế của các quận huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi.

Ngành GD-ĐT Hà Nội cũng chuẩn bị tất cả các điểm thi các phòng thi dự phòng các giám thị dự phòng và các cán bộ khi phát sinh có đầy đủ nhân lực tổ chức những phòng thi riêng cho tất cả các em học sinh, để các em có thể thi tốt.

Ngoài ra, ngành GD-ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi, 1500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

Hiện nay, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP Hà Nội đã giao Sở Y tế có biện pháp để thực hiện khi có phương án có các phòng thi dự phòng. Tất cả các bài thi sẽ niêm phong và có khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung để đảm bảo sẽ không xảy ra việc lây nhiễm trong quá trình tổ chức thi.

Hà Nội sẽ cho các thí sinh thuộc diện F2 thi vào đợt 2

Theo thông tin được các giảng viên Cao đẳng Dược cho biết, hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 3 trường hợp thuộc diện F2 (2 thí sinh tại quận Hoàng Mai, 1 thí sinh tại quận Ba Đình). Theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tất cả các F2 này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Hà Nội sẽ cho 3 thí sinh thuộc diện F2 thi tốt nghiệp riêng

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, khi thí sinh có hiện tượng bất thường như sốt và ho, Ban chỉ đạo đã bố trí tối thiểu là 2 phòng dự phòng để các thí sinh có thể thi riêng. Đội ngũ cán bộ, đội ngũ thanh tra, giám sát, đội ngũ phục vụ đã được chuẩn bị đầy đủ, dự phòng cho việc đó.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên có những bất thường trong tổ chức thi nhưng tất cả các công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được chuẩn bị sẵn sàng, nội dung đề thi sẽ nằm hoàn toàn trong chương trình đã giảm tải. 

Về các biện pháp phòng chống gian lận trong kỳ thi, các chuyên gia tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Công an TP hướng dẫn cho tất cả hội đồng thi biết những thiết bị gian lận trong kỳ thi. Vừa qua, Công an TP đã xây dựng chuyên án để phát hiện ra đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử và đã xử lý kịp thời. Sở cũng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho GV, giám thị để làm nhiệm vụ tốt nhất.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Dự kiến điểm chuẩn Đại Học Y dược Hải Phòng năm 2020 tăng

Theo thông tin từ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, năm ...