Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Giải đáp những thắc mắc về tính điểm ưu tiên theo khu vực

Giải đáp những thắc mắc về tính điểm ưu tiên theo khu vực

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có rất nhiều câu hỏi của thí sinh và phụ huynh liên quan đến cách tính điểm ưu tiên theo khu vực của kì thi tuyển năm 2020 cần được giải đáp. 

Hỏi đáp về điểm cộng ưu tiên khu vực trong kì thi năm 2020

Hỏi đáp về điểm cộng ưu tiên khu vực trong kì thi năm 2020

Hỏi: Hộ khẩu ở Hưng Yên nhưng học THPT tại huyện miền núi nghèo của Hà Giang được tính điểm ưu tiên như thế nào?

Giải đáp:

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất cho biết quy chế tuyển sinh vừa được Bộ GD&ĐT ban hành (hay còn gọi là Thông tư 09), thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT ở khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Do đó, với trường hợp trên, thí sinh học liên tục 3 năm và tốt nghiệp THPT tại Hà Giang (khu vực I) nên sẽ hưởng ưu tiên khu vực tại đây và được cộng 0,75 điểm.

Hỏi: Học lớp 10 ở Hà Nội nhưng lớp 11 và 12 chuyển lên Lạng Sơn học thì sẽ tính điểm ưu tiên như thế nào?

Giải đáp:

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, nếu trong 3 năm học THPT (hoặc trong thời gian học trung cấp) có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Với trường hợp trên, thí sinh đã có thời gian học 2 năm tại Lạng Sơn và tốt nghiệp tại đây nên điểm ưu tiên sẽ được cộng theo khu vực I là 0,75 điểm.

Hỏi: Hộ khẩu tại nơi thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng theo học THPT chuyên tại TP Cao Bằng thì sẽ được tính điểm khu vực như thế nào?

Giải Đáp:

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích thì theo quy chế tuyển sinh mà Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã nêu, học sinh các trường THPT dân tộc nội trú và học sinh các trường, lớp dự bị Đại Học sẽ được cộng điểm ưu tiên theo hộ khẩu thường trú.

Hỏi đáp về điểm cộng ưu tiên khu vực trong kì thi năm 2020

Hỏi đáp về điểm cộng ưu tiên khu vực trong kì thi năm 2020

Học sinh có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Thủ tướng Chính phủ; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135; các thôn, xã đặc biệt khó khăn tại các địa bàn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ nếu học THPT (hoặc trung cấp) tại địa điểm thuộc huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có ít nhất một trong các xã thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Theo như số liệu thống kê cho thấy, tại TP Cao Bằng không có xã, huyện nào thuộc diện đặc biệt khó khăn. Do đó, với trường hợp trên sẽ không được cộng điểm ưu tiên theo hộ khẩu mà sẽ áp dụng cách cộng điểm theo quy định cộng điểm ưu tiên theo trường THPT theo học.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Có một thực tế trong mỗi đợt thi tuyển sinh đó là tâm lý lựa ...