Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Theo học ngành Y vì công việc nhàn, thu nhập cao?

Theo học ngành Y vì công việc nhàn, thu nhập cao?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hiện nay, rất nhiều bạn đăng ký theo học Ngành Y với giấc mơ nghề y việc nhàn thu nhập lại cao mà không hề biết rằng không phải ai cũng theo học được Ngành Y. Tốt nghiệp ra trường mình có thể làm công việc gì trong lĩnh vực Y khoa.

Theo học ngành Y vì công việc nhàn, thu nhập cao
Theo học ngành Y vì công việc nhàn, thu nhập cao

Trường Y khoa đào tạo những ngành nào?

Theo Bác sĩ, Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì mục tiêu chính của các Trường Trung cấp Y tế ở Trung ương, nơi chuyên đào tạo ngành Y học phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Y sĩ Y học cổ truyền , Xét nghiệm Y khoa, Trung cấp Dược, Nha khoa phục hình răng thẩm mỹ nhằm trang bị các kiến thức cần thiết về Y học cơ bản cho người học hiểu biết về nguyên nhân, cơ chế phát sinh bệnh, hệ tuần hoàn, triệu chứng lâm sàng, phương pháp chẩn đoán, điều trị bước đầu về các bệnh lý thông thường và chăm sóc trước và sau điều trị bệnh.

Không phải ai học nghề y ra trường cũng kiếm được việc làm tốt, có nhiều bạn học Trung cấp Y Dược không tìm được việc làm hoặc bị thất nghiệp trá hình, tức là làm công việc không đúng chuyên môn ngành học đã được Trường Y Dược đào tạo. Lý do thất nghiệp thì nhiều nhưng một trong những lý do khiến không ít bạn trẻ thất nghiệp sau khi ra trường bởi họ đã nuôi giấc mơ “nghề y việc nhàn, lương cao” và đánh giá quá cao khả năng trình độ của thầy thuốc “trình độ trung cấp”.

Có phải theo học Trung cấp Y ra trường việc nhàn, lương cao?

Trưởng phòng công tác HSSV Trường Y khoa Pasteur, Ông Bùi Thế Anh chia sẻ nhiều cơ sở Y tế cảm thấy thất vọng trước sự kì vọng về công việc nghề y của các bạn sinh viên mới ra trường. Nhiều em sinh viên khi được cơ sở Y tế phỏng vấn tuyển dụng đều có 1 điểm chung đó là mong muốn làm ở các Bệnh viện lớn, môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, ít bị cạnh tranh trong khi bản thân các em thì chưa biết có thể làm được gì cho cơ sở Y tế đó nếu được tuyển dụng.

Ông Bùi Thế Anh cũng cho biết thêm: “hiện nay đa phần các cơ sở Y tế ngại không muốn tuyển sinh viên Trường trung cấp y dược mới ra trường, do các em thiếu kinh nghiệm kỹ năng làm việc thực tế mà ngành y là ngành đặc biệt liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Nếu chỉ 1 sơ suất nhỏ, dẫn đến tai biến Y khoa thì hậu quả vô cùng lớn.

Sinh viên y khoa Pasteur thực hành
Sinh viên y khoa Pasteur thực hành

Trung cấp Y Dược đào tạo như thế nào để ra trường không bị thất nghiệp?

Kỹ năng, kinh nghiệm y khoa là những thứ hầu hết sinh viên mới ra trường nào cũng thiếu nhưng Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho rằng kỹ năng y khoa có thể đào tạo được và kinh nghiệm chính là tinh thần học hỏi, chăm chỉ khi các bạn sinh viên đi thực tập, thực tế Bệnh viện.

Chăm chỉ sẽ tạo nên kỹ năng tay nghề Y khoa giỏi?

Trong việc học rèn rũa các kỹ năng nghề y, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur không chỉ phải học thuộc lòng thủ thuật y khoa . Ví dụ “tiêm” thì phải học lý thuyết tiêm thật thuộc như tiêm bắp trước, bắp sau, tiêm dưới da… phải tập tiêm trên mô hình nhân tạo để cho thuần thục các kỹ thuật tiêm sau đó mới thực hành tiêm thật trên cơ thể người.

Nên truyền thụ kinh nghiệm nghề y cho sinh viên như thế nào?

Thời gian đi thực tế ở các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, chính là lúc sinh viên Y khoa Pasteur có điều kiện thực hành kiến thức y khoa, được trải nghiệm nhiều phương pháp điều trị, được những Bác sĩ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn thực hành lâm sàng đã giúp cho kinh nghiệm  “tay nghề” Y khoa Pasteur có phần nổi trội hơn, bám sát thực tiễn công việc của nhân viên Y tế đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các cơ sở khám chữa bệnh.

Không ngừng nâng cao năng lực đào tạo Nghề Y Dược

Có thể nhận thấy, sự tiến bộ của kỹ thuật học y học hiện đại cùng với những đòi hỏi của thực tiễn đào tạo ngành Y tế mà nhiệm vụ và nội dung của chương trình đào tạo Trường Trung cấp Y khoa Pasteur bổ sung và ngày càng hoàn thiện góp phần quan trọng trong việc truyền thụ kiến thức cho người học dễ hiểu hơn.

Nếu bạn yêu thích Ngành Y bạn có thể đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội tại:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Tư vấn tuyển sinh Y Dược 2016
Tư vấn tuyển sinh Y Dược 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

Hoc-cao-dang-dieu-duong-chap-canh-uoc-mo-cham-soc-nguoi-benh

Vùng đất nghèo giúp tôi lựa chọn và theo học Cao đẳng Điều dưỡng

Mỗi người chúng ta đều luôn có cho mình một ước mơ hoài bão riêng ...