Danh mục
Trang chủ / Cao Đẳng Dược / Ngành Y đang khát nguồn nhân lực?

Ngành Y đang khát nguồn nhân lực?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tình trạng thiếu nguồn nhân lực nhóm ngành Y tại các bệnh viện tuyến huyện và tỉnh ở nước ta hiện nay vẫn chưa thể khắc phục. Dù nhiều năm qua, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế tập trung rất lớn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lao động cho nhóm ngành này.

Hệ thống đào tạo khối ngành Y dược ở nước ta tại các Trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Y còn khá hạn chế trong khi các khối ngành khác như ngân hàng, kinh tế, tài chính, nhân văn… lại rất nhiều. Chính điều này đã dẫn đến tình trạng dư thừa lao động và mất cân bằng ngành trầm trọng, thêm nữa còn làm hạn chế nguồn nhân lực cung ứng cho nhu cầu xã hội hiện tại và tương lai.

nhan-luc-nganh-y

Ngành Y đang khát nguồn nhân lực

Thiếu nhân lực ngành Y trầm trọng

Không chỉ bây giờ ngành Y tế mới thiếu nhân lực, mà đã rất nhiều năm nay thực trạng này vẫn luôn tồn tại. Trong rất nhiều năm tiếp theo, giới chuyên gia dự đoán, tình trạng này sẽ vẫn tiếp tục, theo đó mỗi năm nước ta cần đào tạo thêm khoảng 450.000 cán bộ Y tế.

Xã hội càng phát triển, người dân luôn đòi hỏi cao hơn về chất lượng dịch vụ Y tế… Để đối phó với những thách thức đó, bên cạnh việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, chúng ta rất cần có nguồn nhân lực giỏi, năng động, thích ứng với những điều kiện mới.

Mỗi năm nước ta đào tạo ra 6.700 Bác sĩ, 2.800 Dược sĩ, 5.000, kỹ thuật hình ảnh y học, cử nhân điều dưỡng và y tế công cộng. Theo dự báo của Vụ Khoa học đào tạo (Bộ Y tế), với tốc độ tăng dân số hiện nay, thì mỗi năm chúng ta cần thêm 5.800 bác sĩ, 1.600 dược sĩ và hơn 145.000 điều dưỡng viên.

Sức hút nhân lực ngành Y trong tương lai là rất lớn

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Trong khi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng theo cấp số nhân thì khả năng đáp ứng của chúng ta lại chỉ ở cấp số cộng, nhân lực ngành Y của chúng ta hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của thực tế.

Chính vì xuất phát từ sự thiếu nhân lực mà sinh viên Y dược ra trường rất dễ có việc làm.

hoc-trung-cap-duoc-khong-lo-that-nghiep

Học Trung cấp Y không lo thất nghiệp

Hướng đi mới cho đào tạo nguồn nhân lực ngành Y

Trong cuộc họp mới đây của Bộ GD&ĐT, các đại biểu đều thống nhất cho rằng cần triển khai nhiều loại hình đào tạo khác nhằm đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu của các địa phương như hệ cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ, hệ liên thông Cao đẳng Dược, bồi dưỡng bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt cần tập trung vào việc đào tạo nhân lực ở các trường Trung cấp Y Dược vì nó là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực ngành Y hiện nay.

Các trường Trung cấp Y Hà Nội không chỉ có sức hút mãnh liệt với học sinh mà còn cả những người đi làm, vì nhà trường tuyển sinh đầu vào rất đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, cả với những học sinh mới tốt nghiệp lớp 9, trượt tốt nghiệp cấp 3, cho tới sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học và người đang đi làm.

Nếu bạn yêu thích ngành Y, hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

truong-trung-cap-y-khoa-pasteur-ha-noi

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

 Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Click vào đây để đăng ký trực tuyến

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Đừng chọn ngành học theo tâm lý đám đông

Có một thực tế trong mỗi đợt thi tuyển sinh đó là tâm lý lựa ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.