Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Hà Nội bật mí công việc của Y sĩ đa khoa

Hà Nội bật mí công việc của Y sĩ đa khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Y sĩ đa khoa được cho là ngành hot nhất năm 2018 thu hút nhiều thí sinh theo học tuy nhiên công việc mà một Y sĩ đa khoa có thể làm thì sinh viên cần phải tìm hiểu thật kĩ

Hà Nội bật mí công việc của Y sĩ đa khoa

Hà Nội bật mí công việc của Y sĩ đa khoa

Nghề y mang thiên chức cao cả khi là nơi tổ chức khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Sự có mặt của ngành là yêu cầu thiết đặt ra đối với xã hội của bất kỳ quốc gia nào. Điều đó có thể thấy rằng tâm quan trọng của ngành và được xem là ngành không thể thiếu trong bất kỳ giai đoạn nào.

Đây cũng là nghề “làm dâu trăm họ” khi những người Y sĩ phải đối mặt với nhiều trường hợp, tình huống, người bệnh khác nhau,… Với nhiều vấn đề tác động cũng như vấn đề mà người Y sĩ cần phải đối mặt. Dù đã chuẩn bị tâm lý trong quá trình học tập tại Trung cấp Y sĩ đa khoa,…nhưng những người Y sĩ luôn cần sự thấu hiểu của người bệnh và người nhà bệnh nhât để thực hiện tốt chức trách nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp thông tin cơ bản về công việc của một Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp để có định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực của bản thân.

Công việc của một Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên nghiệp y sĩ đa khoa có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

 • Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
 • Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế.
 • Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.
 • Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng.
 • Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.
 • Y sĩ đa khoa cần đảm bảo có được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo y học cổ truyền (YHCT), phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh.
 • Hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
 • Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình.
 • Tham gia lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương.
 • Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa

 • Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.
 • Quản lý, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.
 • Tham gia công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ, tư vấn cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ.
 • Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 • Thực hiện các chương trình y tế tại địa phương.
 • Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế.Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng để làm những công việc trên. Bên cạnh đó bạn có thể Liên thông bác sĩ đa khoa nếu như đáp ứng được những điều kiện liên thông hiện hành với mong muốn nâng cao trình độ và bằng cấp.

Với những thí sinh có mong muốn tham gia chương trình học Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y sĩ đa khoa Pasteur có thể gửi hồ sơ xét tuyển theo quy định của Nhà trường về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Tuyen-sinh-lop-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-pasteur-17-5-560x

Tốt nghiệp Trung cấp YHCT có được học VB2 Cao đẳng Vật lý trị liệu không?

Thí sinh đã có bằng Trung cấp Y học cổ truyền thì có được học văn bằng 2 ngành Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu không, thời gian đào tạo là bao lâu và nộp hồ sơ như thế nào?