Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Làm Đẹp / Mật mí những công dụng bất ngờ từ quả đu đủ

Mật mí những công dụng bất ngờ từ quả đu đủ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Quả đu đủ là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích chính bởi tác dụng tốt với sức khỏe cũng như sắc đẹp.

cay-du-du

Tìm hiểu những lợi ích từ quả đu đủ

Quả đu đủ có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Theo chia sẻ của Dược sĩ trường cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, trong hạt rễ và lá đu đủ có thành phần cacpain và cacpozit… Cacpain cũng có nhiều tác dụng giống thuốc trợ tim digitalin. Quả là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trong các bộ phận của cây đu đủ, đu đủ chín có công dụng bổ mắt và tốt cho hệ tim mạch, giúp ảm cân, làm đẹp da, trị nám và làm tăng kích cỡ vòng một.

Còn theo chia sẻ của các Bác sĩ Y học cổ truyền, đu đủ không chỉ có tác dụng tẩm bổ cho nhiều bộ phận trên cơ thể: mắt, tim mạch… từ đó phòng những bệnh liên quan đến những bộ phận này và chữa một số bệnh thiếu sữa ở sản phụ, tiêu hóa không tốt, nhiễm trùng hay nứt gót chân… Quả đu đủ phòng ngừa bệnh tim mạch rất tốt, kiềm chế sự tạo thành cholesterol xấu (LDL).

Theo những tin tức y tế mới nhất, hàm lượng vitamin A trong đu đủ rất lớn, vitamin A rất tốt cho mắt chính vì vậy đu đủ là thực phẩm vô cùng cần thiết cho những người thường xuyên đọc sách, sử dụng máy tính và cả người già. Enzyme Papain có trong quả đu đủ chính có công dụng  hỗ trợ và bảo vệ cho hệ tiêu hóa của con người luôn khỏe mạnh. Folate, beta-carotene, vitamin C, vitamin E,… giúp hạn chế nguy cơ ung thư ruột kết.

qua-du-du

Quả đu đủ giúp cải thiện sắc đẹp làn da

Những công dụng không ngờ từ quả đu đủ

Theo các giảng viên cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn thì  Papain và chymopapain có trong quả đu đủ làm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các vết thương. Bên cạnh đó, vitamin A, C, E và beta carotene giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn. Từ đó, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cảm cúm, viêm họng…

Còn theo giảng viên y học cổ truyền – trung cấp y hà nội thì để trị gót chân bị nứt nẻ thì chị em có thể nghiền nát thịt quả đu đủ đắp lên gót chân đang nứt nẻ 10-15 lần hàng ngày, gót chân sẽ trở nên mềm mại, không nứt nẻ. Enzyme trong đu đủ có thể kích thích cơ thể tiết ra nội tiết tố nữ Estrogen, vitamin có trong cà lào khiến cho vòng 1 trở nên mềm mại, đàn hồi làm tăng số đo vòng 1 nhanh chóng.

Ăn đu đủ chín sẽ làm giảm sự thèm cơm và những chất nhiều calo khác, điều này được lý giải là do trong đu đủ chín tuy ngọt nhưng lại chứa rất ít năng lượng. 100g đu đủ chỉ có 32kcal. Enzyme papain trong đu đủ chín có khả năng phân hủy bã nhờn và tế bào chết, vì thế để giúp da mềm, mịn, xay nhuyễn thịt quả này khi chín đắp lên mặt trong 15 phút là một phương pháp tẩy tế bào chết tự nhiên hiệu quả. Các tế bào già cỗi bên ngoài cùng của da sẽ biến mất nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có thêm thông tin về công dụng của quả đu đủ đối với sức khỏe.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About btvhcmcs1

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia Điều dưỡng mách bạn mẹo nhỏ làm đẹp từ dinh dưỡng đậu đỏ

Chuyên gia Điều dưỡng mách bạn mẹo nhỏ làm đẹp từ dinh dưỡng đậu đỏ

Được biết đậu đỏ không chỉ  là nguồn thực phẩm bổ dưỡng mà còn là ...