Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Tuyển sinh Trung cấp Y 2017 cần đổi mới tuyển sinh

Tuyển sinh Trung cấp Y 2017 cần đổi mới tuyển sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hội nghị các Trường đào tạo nghề trong đó có Trung cấp Y – Trung cấp Dược… đã diễn ra dưới sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Hội nghị đã khẳng định cần đổi mới trong công tác tuyển sinh nghề nghiệp.

tuyen-sinh-trung-cap-y-can-doi-oi

Tuyển sinh Trung cấp Y 2017 cần đổi mới tuyển sinh

Tới dự có gần 500 người đứng đầu các trường đào tạo nghề cả 2 hệ đó là Cao đẳng và Trung cấp. Hội nghị nhằm mục đích lý giải những thắc mắc và khó khăn mà các trường đang vướng phải trong công tác cải cách lại giáo dục theo khung giáo dục quốc dân. Nhất là mới đây khi Bộ GD&ĐT vừa hoàn thành công tác bàn giao các trường Cao đẳng và Trung cấp về cho Bộ LĐTB&XH hôm 1/1/2017.

Tuyển sinh Trung cấp Y 2017 cần đổi mới tuyển sinh

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng cũng cho biết sẽ chỉ đạo các Bộ và các ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất để cho các trường Trung cấp Y, cũng như các trường Trung cấp ở các ngành nghề khác thuận lợi trong quá trình tuyển sinh và đào tạo. Nhưng không phải các trường vì thế mà ỉ lại và không chịu tự chủ vào ngân sách. Nhất là các trường đào tạo nằm trong khối công lập. Cần phải có những chính sách đổi mới trong công tác thông tin tuyển sinh từ năm nay thì mới mong tuyển sinh được.

Phó thủ tướng cũng dẫn chứng: “Hiện nay mỗi trường Nghề công lập mỗi năm được hỗ trợ 10 tỷ đồng nhưng có những trường tuyển sinh 1.000 học viên có trường chỉ được vài chục. Chúng ta làm như vậy sẽ làm hư đội ngũ cán bộ, nhân viên trong nhà trường, phải dần xóa bỏ bao cấp. Và các trường đó nếu không đổi mới vẫn chết là điều bình thường. Phó Thủ tướng cũng đề nghị khuyến khích các trường phải tự chủ và không dựa vào ngân sách.” Cần phải học tập những trường ngoài công lập về chính sách tuyển sinh và đào tạo.

Đại diện về phía các trường ngoài Công lập, nghệ sĩ Đức Hải, Phó hiệu Trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Du Lịch Sài gòn cho rằng: “Cần có những chính sách công bằng cho trường công lẫn trường tư, trường nghề công lập và ngoài công lập, đều như những đứa con mới sinh ra. Trong khi trường ngoài công lập, mới sinh ra là phải biết ăn cơm ngay, tự kiếm cơm mà ăn, còn các trường công lập từ lúc sinh ra đến lúc mọc răng, già rồi vẫn cứ bú sữa ngân sách”

Phó thủ tướng cũng cho biết, nếu như trong mùa tuyển sinh năm nay các trường nghề về cơ bản quản lý nhà nước sẽ thuộc Bộ LĐTB&XH tuy nhiên chưa chuyển giao về cơ quan chủ quản. Các trường sẽ được phép lựa chọn cơ quan chủ quản. Các vấn đề vướng mắc trong các văn bản chưa được Bộ LĐTB&XH triển khai thì sẽ thực hiện theo những văn bản của Bộ GD&ĐT trước đó.

dia-chi-dang-ky-hoc-trung-cap-duoc-si-ha-noi

Đào tạo y dược năm 2017 cần đổi mới nâng cao chất lượng 

Trường hợp đặc biệt các trường đào tạo Trung cấp – Cao đẳng Y dược

Đối với các trường đào tạo các nghề liên quan đến các nghề đặc biệt như Trung cấp Y, Cao đẳng Dược..Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, những lo lắng thời tgian qua xuất phát từ những quy định của Bộ Y tế không phải việc chuyển giao nhà nước. Và sắp tới chính phủ sẽ chỉ đạo các Bộ có những phương án hợp lý để tạo điều kiện cho các trường Trung cấp Y, Trung cấp Dược, Cao đẳng Y – Cao đẳng Dược tuyển sinh.

Phó Thủ tướng cũng hứa sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành phải tạo điều kiện liên quan để cơ chế thông thoáng nhất cho các trường. Tự chủ thực sự phải gắn chặt với doanh nghiệp và phải được chuẩn hóa quốc tế và khung chương trình đào tạo được kiểm duyệt.

Tại hội nghị nhiều đại diện từ phía các trường Cao đẳng và Trung cấp Dược cũng kiến nghị về những chính sách giáo dục tuyển sinh năm nay. Khó khăn đó đang dẫn đến nhiều trường, nhất là đối với các Trường Cao đẳng và Trung cấp Y dược đào tạo ra các cán bộ Dược sĩ và Y sĩ…Một số đại biểu cũng kiến nghị chính phủ cần có những chính sách quy hoạch lại các trường nghề chứ không để chen nhau mà sống lay lắt mãi như này được, thì không thể nâng cao chất lượng.”

dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep-chuan-bo-y-te1

Thí sinh có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo Y khoa chất lượng cao theo chuẩn Bộ Y tế vui lòng chuẩn bị hồ sơ xong có thể gửi sơ trực tiếp theo địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn:04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

About Đinh Văn Cương

Có thể bạn quan tâm

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến

Sự nghiệp của tôi thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp em. Một người lính vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã bén duyên ngay với ngành Y để có thể hiểu và yêu em – cô Y sĩ đáng mến!