Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Trung cấp Y thực tập thực tế như thế nào để đạt kết quả tốt nhất?

Trung cấp Y thực tập thực tế như thế nào để đạt kết quả tốt nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bạn muốn trải qua kỳ thực tập một cách dễ dàng, bạn muốn ra trường với tấm bằng loại ưu và sự đánh giá cao trong kỳ thực tập thì nhất thiết phải chuẩn bị được cho mình những hành trang tốt nhất.

Ngành Y là ngành đòi hỏi sự học nghiêm túc của sinh viên hơn bất cứ ngành nghề nào. Do đó, sinh viên ngành Y không chỉ được học những kiến thức chuyên môn trên giảng đường mà còn phải trải qua kỳ thực tập vô cùng khắc nghiệp để “rèn rũa” tay nghề, làm quen và bắt nhịp với công việc. Thực tế đã có không ít người không vượt qua nổi khó khăn áp lực của kỳ thực tập mà chấp nhận từ bỏ cái nghề mà bản thân từng rất yêu thích. Tại sao lại như vậy? Đó là vì bạn – sinh viên ngành Y chưa có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào kỳ thực tập của mình.

Trung cấp Y thực tập thực tế như thế nào để đạt kết quả tốt nhất?

Tôi với kinh nghiệm của một người đi trước, dù bước khởi đầu của tôi có thấp hơn những đồng nghiệp khác vì tôi đã chọn học Trung cấp Y Hà Nội – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã thành công, đã trở thành một bác sĩ có tên tuổi, tôi muốn những đồng nghiệp trong tương lai của mình phải hiểu rằng “không có bước đường nào dẫn đến thành công mà không làm cho bàn chân ta rớm máu”, nếu các bạn muốn vượt qua kỳ thực tập một cách dễ dàng thì cần phải chuẩn bị những hành trang thực sự cần thiết, những hành trang đó chính là:

Phải chỉn chu về hình thức

Đây là điều mà có lẽ không còn mới mẻ với các bạn, tuy nhiên, có rất ít người làm được. Ngay từ thời gian đầu nhập môn, các thầy cô đã dạy cho các bạn về cách ăn mặc và làm sao để giữ được hình tượng của người thầy thuốc trong mắt mọi người, trong mắt bệnh nhân. Không phải ngẫu nhiên mà chiếc áo bluse trở thành đồng phục của ngành Y tế.

Thử đặt mình vào vị trí của bệnh nhân mà nghĩ xem, nếu như họ được chữa bệnh dưới bàn tay của một bác sĩ có hình thức xuề xòa, ăn mặc luộm thuộm thì các bạn có giám tin tưởng hay không? Vẻ bề ngoài của một bác sĩ nói riêng và nhân viên ngành Y nói chung chính là điểm tựa đầu tiên để người bệnh có thể tin tưởng, yên tâm mà chữa bệnh.

Do đó, các thực tập sinh ngành Y, hãy bỏ đi những chiếc quần jean bó xát hay những chiếc váy xòe bồng bềnh. Hãy nhớ rằng, bệnh viện không phải là sàn diễn thời trang mà là môi trường để khám chữa bệnh.

Từ bỏ thói quen “cao su” giờ giấc

Các sinh viên từ Trung cấp Y đến Cao đẳng, Đại học, đã là người học ngành Y thì đừng bao giờ mang thói quen “cao su” giờ vào trong kỳ thực tập của mình, đừng có mang những lý do như xe hỏng, tắc đường hay hỏng chuông báo thức…ra để báo cáo, bởi lẽ, bạn là người mới, chỉ cần một lần bạn khiến người khác phải đợi thì mãi mãi bạn sẽ không để lại được thiện cảm tốt đẹp trong lòng người đó.

Quan trọng hơn, môi trường mà các bạn đang thực tập là bệnh viện, dù chỉ là thực tập sinh nhưng các bạn cũng sẽ đóng một vai trò nào đó trong quy trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Do đó, chỉ cần bạn chậm 5 phút là cũng có thể tước đi quyền được sống của người nào đó. Từ bỏ thói quen “cao su” giờ chính là cơ hội dành cho bạn.

Hãy thôi than vãn về công việc của mình

Nghề Y vất vả, không ai là không biết điều đó. Tuy nhiên, khi bạn đã chấp nhận lựa chọn con đường này thì đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen, cam chịu những sự vất vả, hi sinh đó. Ngoài ra, thời gian đầu đi thực tập, có thể bạn sẽ phải làm những công việc không tên nào đó mà cấp trên giao cho…Bạn cảm thấy quá mệt mỏi, thắc mắc không hiểu tại sao mình phải làm thế.

Dù cho là thế nào thì các đồng nghiệp trong tương lai của tôi à, đừng bao giờ than vãn về công việc của mình nhé, bởi nó sẽ khiến cho người hướng dẫn các bạn không hài lòng và làm khó bạn hơn. Chỉ một kỳ thực tập đơn giản mà bạn không trải qua được thì làm sao có thể theo đuổi đam mê của mình, làm sao có thể liên thông Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hả?

Tìm cơ hội trong kỳ thực tập

Thực tập là bước khởi đầu, là bước đệm đầu tiên trong sự nghiệp của bạn, nếu bạn thể hiện tốt, có thể bệnh viện sẽ giữ bạn ở lại để làm việc cho họ. Những gương mặt trẻ xuất sắc sẽ luôn được trọng vọng, đặc biệt là đối với ngành nghề đang rất thiếu nguồn nhân lực như ngành Y.

Dù là sinh viên theo học ngành Y ngay từ đầu hay với những người học Văn bằng 2 Trung cấp Y Hà Nội thì cũng sẽ  phải trải qua kỳ thực tập. Do đó, hãy nhớ tìm kiếm cơ hội cho mình nhé.

Điều cuối cùng tôi muốn nhắn gửi tới các đồng nghiệp trong tương lai của tôi chính là. Nếu bạn muốn thành công, thì cần phải cố gắng, nếu có đam mê theo học ngành Y thì hãy mạnh dạn theo đuổi, nếu lo sợ năng lực bản thân có hạn thì có thể đăng ký theo học tại các trường Trung cấp Y Hà Nội – Trường Trung cấp Y khoa pasteur, năm 2017, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS (hết lớp 9), sau khi hoàn thành chương trình học tại đây, sinh viên có thể liên thông lên bậc cao hơn nếu đủ điều kiện. Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh TP. HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến

Sự nghiệp của tôi thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp em. Một người lính vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã bén duyên ngay với ngành Y để có thể hiểu và yêu em – cô Y sĩ đáng mến!