Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Trân trọng bác sĩ là trân trọng chính cuộc sống của mình!

Trân trọng bác sĩ là trân trọng chính cuộc sống của mình!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4,67 out of 5)
Loading...

Để mang lại niềm vui, niềm hy vọng của người bệnh thì các bác sĩ đã phải bỏ ra biết bao công sức, cực nhọc và sự hy sinh.

Trân trọng bác sĩ là trân trọng chính cuộc sống của mình!

Trân trọng bác sĩ là trân trọng chính cuộc sống của mình!

Đau đớn khi phải để bệnh nhân ra đi mãi mãi

“Sau mỗi ca mổ, có ca kéo dài 12 tiếng, nếu kéo được bệnh nhân khỏi cửa tử thì chỉ cần một cụ cười của họ thì bác sĩ chúng tôi cũng quên hết mệt mỏi nhưng nếu không cứu được bệnh nhân, để họ ra đi mãi mãi thì người làm nghề Y chúng tôi cũng chẳng thấy thoải mái chút nào, cảm giác kiệt quệ, bất lực, trống rỗng và đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần” – bác sĩ Nguyễn Hoàng Lan (cựu sinh viên Trường Trung cấp Y Hà Nội) tâm sự.

Chia sẻ về con đường đến với nghề Y của mình, bác sĩ Lan cho biết bản thân là người yêu thích ngành Y Dược từ nhỏ nhưng vì năng lực bản thân có hạn nên đã không trúng tuyển vào trường Đại học, tuy nhiên, thay vì bất lực và từ bỏ thì bác sĩ Lan đã lựa chọn theo học Trung cấp Y tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur và rồi sau khi tốt nghiệp lại tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn và hiện tại thì đã trở thành một bác sĩ giỏi).

Ra Trường, bác sĩ Lan đã may mắn xin được vào một bệnh viện có tiếng tại Hà Nội, sau thời gian dài học tập và gắn bó với nghề, đến nay bác sĩ Lan đã trở thành bác sĩ phòng mổ. Bệnh nhân khi đã bước vào phòng mổ thì đã rơi vào tình trạng “một phần sống, chín phần chết”, nhiệm vụ của người bác sĩ chính là kéo người bệnh ra khỏi tay thần chết. Mới đây, bác sĩ Lan cùng với ekip mổ của mình đã cứu sống được một bệnh nhân bị nhiễm trùng tim nặng.

Đau đớn khi phải để bệnh nhân ra đi mãi mãi

Đau đớn khi phải để bệnh nhân ra đi mãi mãi

“mỗi lần giúp được bệnh nhân thoát khỏi cánh cửa sinh tử là mỗi lần người làm bác sĩ phải đấu tranh với thần chết để giành lại sự sống cho họ. Ngày bệnh nhân khỏe mạnh xuất viện, nhìn cảnh cả gia đình họ mừng mừng, tủi tủi thì thấy thanh thản tâm hồn lắm, những giây phút ấy bỗng cảm thấy vai trò của người bác sĩ quan trọng biết nhường nào, có lần trộm nghĩ nếu cuộc sống này không có người bác sĩ thì quả thật là nguy hiểm, không biết xã hội sẽ thế nào”  – bác sĩ Lan tâm sự.

Trân trọng bác sĩ là trân trọng chính cuộc sống của mình!

Câu chuyện của bác sĩ Lan chỉ là một trong những câu chuyện muôn thuở của nghề Y, xã hội có thể phát triển đến một mức độ nào đó rồi dừng lại nhưng con người càng sống trong xã hội phát triển thì càng phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm về bệnh tật và vai trò của người bác sĩ nói chung và toàn ngành Y tế là vô cùng quan trọng.

Ngành Y là ngành đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên người làm ngành Y cũng đòi hỏi phải thật sự có chuyên môn và kỹ năng tay nghề thì mới hành nghề được. Tuy nhiên, dù có cẩn trọng thế nào thì bác sĩ cũng sẽ có lúc mắc phải sai lầm, những khi ấy, nếu là sai lầm có thể tha thứ được thì hãy tha thứ bởi những gì họ đã bỏ ra, những hy sinh thầm lặng của họ vì sức khỏe của cộng đồng và phát triển của nền Y học là không thể nào kể hết được. Các bác sĩ, những người hoạt động trong ngành Y tế, dù là tốt nghiệp Trung cấp hay Cao đẳng Y Dược, Đại học thì đều đặt phương châm chữa bệnh cứu người lên trên hết, chẳng ai trong số họ muốn để xảy ra sai sót trong quá trình hành nghề.

Ngành Y cao quý nhưng cũng lắm thị phi

Ngành Y cao quý nhưng cũng lắm thị phi

Một thông điệp nhân văn muốn gửi tới tất cả mọi người chính là hãy trân trọng những người bác sĩ như tôn trọng chính bản thân mình bởi con người mà, làm gì có ai sống mà không một lần mắc bệnh và cần đến sự trợ giúp của bác sĩ hay dược sĩ (những người tốt nghiệp Trung cấp Dược). Tôn trọng họ chính là cách để chúng ta trân trọng chính bản thân mình, đối với ngành Y, bạn đưng bao giờ kết luận điều gì khi chưa biết được ngọn nguồn sự việc.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ Cao đẳng Kế toán

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng kế toán và hiện giờ muốn chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cần phải đảm bảo những điều kiện gì?