Danh mục
Trang chủ / Cao Đẳng Dược / Tốt nghiệp Trung cấp Y có thể liên thông Cao đẳng Dược hay không?

Tốt nghiệp Trung cấp Y có thể liên thông Cao đẳng Dược hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em muốn liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y thì có được hay không? Nếu được thì điều kiện liên thông là gì?

Tốt nghiệp Trung cấp Y có thể liên thông Cao đẳng Dược hay không?

Tốt nghiệp Trung cấp Y có thể liên thông Cao đẳng Dược hay không?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xin cảm ơn bạn Lan Anh đã gửi câu hỏi về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với thắc mắc “tốt nghiệp Trung cấp Y có thể liên thông Cao đẳng Dược hay không?” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Liên thông Cao đẳng Dược là hành động thiết thực góp phần mang lại lợi ích to lớn cho người học bởi ngành Dược nước ta đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, ngành Dược là ngành có liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên đòi hỏi ở người học phải có một trình độ chuyên môn nhất định mới có thể làm nghề và sống được bằng nghề.

Nếu như trước đây, thí sinh muốn liên thông Cao đẳng Dược thì phải tốt nghiệp Trung cấp Dược nhưng mới đây, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội mới đề ra quy chế tuyển sinh liên thông mới cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành, chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y Dược (không cần thiết phải là Trung cấp Dược) thì thì sinh đều có thể liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Căn cứ vào đó, bạn Lan Anh hoàn toàn có thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhé.

Điều kiện liên thông từ Trung cấp Y lên Cao đẳng Dược

Bạn Lan Anh và các thí sinh khác có thể liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành sau khi tốt nghiệp các ngành đào tạo Y – Dược tại Trung cấp Y Hà Nội – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau:

Điều kiện liên thông từ Trung cấp Y lên Cao đẳng Dược

Điều kiện liên thông từ Trung cấp Y lên Cao đẳng Dược

 • Thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.
 • Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức khá trở lên.

Bạn Lan Anh thân mến! trước điều kiện liên thông Cao đẳng Dược mà Bộ đề ra thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình giấy chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành Dược trước khi đăng ký liên thông Cao đẳng Dược. Thời gian học lấy chứng chỉ chuyển đổi là 03 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong những ngôi Trường đào tạo các chuyên ngành Y Dược chất lượng, được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng..hiện nay.

Thời gian đào tạo và hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại đây sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng và có thể liên thông Đại học Dược ngay nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y gồm có:

Sinh viên Y khoa thực hành tay nghề

Sinh viên Y khoa thực hành tay nghề

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển liên thông (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
 • 04 ảnh cỡ 4×6 được chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh người học.
 • 02 phong bì có dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh để Nhà Trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì bạn Lan Anh và các bạn khác gửi về địa chỉ tuyển sinh tại:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ Cao đẳng Kế toán

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng kế toán và hiện giờ muốn chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cần phải đảm bảo những điều kiện gì?