Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em đã có bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài nhưng sau khi trở về làm việc tại Việt Nam, do nhu cầu của công việc nên em cần học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì có thể học được không?

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cảm ơn bạn Dung đã gửi thắc mắc về cho Ban tư vấn tuyển sinh, với câu hỏi “tốt nghiệp đại học ở nước ngoài có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp các ngành nghề khác chính là xu hướng được đông đảo các bạn trẻ hiện nay lựa chọn khi theo học. Để đáp ứng nhu cầu đó, từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên, thí sinh là người có lí lịch trong sạch, sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Với câu hỏi “tốt nghiệp đại học ở nước ngoài có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không?”  của bạn Dung, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được khẳng định là có, tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện tuyển sinh mà Trường đề ra thì bạn Dung cần hoàn tất một số thủ tục cần thiết.

Do tấm bằng tốt nghiệp Đại học của bạn được cấp tại nước ngoài nên nếu muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam thì bạn Dung phải chứng minh được văn bằng đó có giá trị tương đương với văn bằng nào ở Việt Nam.

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với xu thế phát triển của xã hội

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với xu thế phát triển của xã hội

Để chứng minh được thì bạn Dung chỉ cần mang tấm bằng được cấp tại nước ngoài của mình đến Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo để được công chứng.

Các bước công nhận văn bằng nước ngoài tại Việt Nam

Thí sinh tốt nghiệp Đại học tại nước ngoài muốn công nhận văn bằng tại Việt Nam để tiếp tục theo học các chương trình giáo dục tại Việt Nam thì cần phải làm hồ sơ công nhận văn bằng nước ngoài. Để làm được điều này, bạn Dung cũng như các bạn thí sinh khác chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ như: Bản sao có công chứng văn bằng nước ngoài được công chứng dịch thuật theo yêu cầu và gửi về địa chỉ: Phòng Quản lý thi Tuyển sinh và Công nhận văn bằng (Phòng 401), Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ tại 30 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Nếu như hồ sơ của đạt yêu cầu, được công nhận tiếp tục học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam thì bạn Dung hoàn toàn đủ điều kiện học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn Dung sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng và được phép liên thông y dược lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ hiện nay thì ngoài đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các chương trình đào tạo như: Đào tạo Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm hệ đào tạo chính quy, đào tạo liên thông Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm dành cho các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Hà Nội, Trung cấp Dược Hà Nội có mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp.

Hướng dẫn đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Để được theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì ngoài việc công chứng các giấy tờ theo đúng thủ tục cần thiết thì bạn Dung còn cần chuẩn bị một hồ sơ đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm các giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng (hoặc tương đương) kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận có dán sẵn tem để Nhà Trường tiện liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ Cao đẳng Kế toán

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng kế toán và hiện giờ muốn chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cần phải đảm bảo những điều kiện gì?