Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được học Văn bằng 2 Trung cấp Y không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được học Văn bằng 2 Trung cấp Y không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược, do nhu cầu việc làm nên hiện tại muốn chuyển sang học Văn bằng 2 Trung cấp Y nhưng không biết có được không? Nếu được thì thời gian học chuyển đổi là bao lâu?

Nguyễn Mai Anh (Thường Tín, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Mai Anh!

Xin cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về ban tư vấn tuyển sinh của Trung cấp Y Hà Nội, với câu hỏi “Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được học Văn bằng 2 Trung cấp Y hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Học Văn bằng 2 Trung cấp Y sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Có thể học văn bằng 2 Trung cấp Y sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Xã hội ngày càng phát triển nhưng cũng đang ở trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ, sinh viên, cử nhân thất nghiệp sau khi ra trường nhiều không đếm xuể. Trong số những người thất nghiệp thì có nhiều người đã chấp nhận làm công việc trái ngành nhưng mức lương nhận được lại k như mong muốn, bằng cấp sau những năm miệt mài trên giảng đường bị “xếp xó” và rơi vào quên lãng.

Thực tế, không phải cứ học cao thì mới dễ xin việc mà phải phụ thuộc vào nhu cầu của xã hội và thời điểm. Đối với trường hợp của bạn Mai Anh, bạn đang có ý định chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược là một sự lựa chọn hoàn toàn thông minh và sáng suốt.

Bạn Mai Anh hoàn toàn có đủ điều kiện để học chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược để tìm kiếm thêm cơ hội việc làm trong tương lai của mình. Đối với những người có nhu cầu chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y đã tốt nghiệp các trường từ Trung cấp trở lên thì sẽ có khoảng thời gian đào tạo cụ thể là:

Thời gian đào tạo 10 tháng: Chương trình này sẽ áp dụng cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp các trường Trung cấp trở lên các nhóm ngành liên quan đến sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Dược, Y sĩ đa khoa….

Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình này chỉ áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp các trườngTrung cấp, Cao đẳng, Đại học các nhóm ngành không liên quan tới sức khỏe như: Kế toán, Báo chí,  Xây dựng, Công nghệ thông tin, Sư phạm, Kỹ thuật…

Bạn Mai Anh thân mến! sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp Y và có thể liên thông Y Dược đúng chuyên ngành để nâng cao kỹ năng chuyên môn của bản thân nếu đủ điều kiện.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Trung cấp Y Hà Nội

Bạn Mai Anh nếu đã yêu thích và có mong muốn Văn bằng 2 Trung cấp Y thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Bộ GD&ĐT: 01 phiếu.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương đương: 02 bản.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT: 02 bản.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh: 01 bản.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 chụp mới có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ phía sau ảnh.
  • Bộ hồ sơ học sinh sinh viên (trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương): 02 bản.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ của bản thân người học: 01 cái.

Cơ hội việc làm sau khi tôt nghiệp Trung cấp Y là rất lớn, Do đó, để có thể nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý, phù hợp với chuyên môn được học và mức thu nhập xứng đáng thì bạn Mai Anh hãy bắt đầu thực hiện ý định của mình ngay đi nhé. Cơ hội chỉ dành cho những người biết nắm bắt.

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y bạn Mai Anh gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM:08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Nguyễn Quang`

Có thể bạn quan tâm

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến

Sự nghiệp của tôi thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp em. Một người lính vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã bén duyên ngay với ngành Y để có thể hiểu và yêu em – cô Y sĩ đáng mến!