Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sự nghiệp của tôi thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp em. Một người lính vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã bén duyên ngay với ngành Y để có thể hiểu và yêu em – cô Y sĩ đáng mến!

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến!

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến!

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Tôi vốn là một người lính với tính tình điềm đạm và ít nói, dù là học sinh có học lực khá, thừa sức để thi vào các trường Đại học/Cao đẳng nhưng sau khi tốt nghiệp THPT, tôi quyết định lên đường nhập ngũ để trải nghiệm những dạn dày sương gió thời trai trẻ, để biết được những khó khăn mà ông cha đã phải bỏ ra để đem lại hòa bình cho đất nước.

Tháng ngày nhập ngũ quả thật gian khổ nhưng cũng trôi qua rất nhanh, vào cái ngày cuối cùng trước khi xuất ngũ, trên tường tăng ca sản xuất về tôi đã bị hút hồn bởi em – cô gái mặc áo Blouse trắng. Hỏi ra mới biết, em chính là em gái của cậu bạn đơn vị khác ra quân trước tôi một ngày, hôm nay, em lên đơn vị để đón anh trai mình xuất ngũ.

Sau khi ra quân, tôi chủ động liên lạc với cậu bạn kia để hỏi chuyện về em, sau một thời gian âm thầm quan tâm, tìm hiểu tôi cũng biết được em đang là sinh viên năm cuối Trung cấp Y – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur và đang đi thực tập tại bệnh viện, biết được nơi em thực tập, tôi đã chủ động bắt chuyện làm quen để rồi thấy em không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có một tâm hồn ngây thơ, trong sáng. Qua những câu chuyện của em, tôi dần dần có cảm tình với ngành Y và chả biết mình đã yêu nghề từ lúc nào.

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Tôi yêu em và cũng yêu luôn cả nghề mà em đã chọn

Từ cảm tình với em, tôi đã ước mơ một ngày nào đó có thể trở thành sinh viên ngành Y để có thể hiểu hơn về nghề và được ở cạnh em nhiều hơn. Với sự quyết tâm của người lính, tôi đã bỏ công sức tìm hiểu và biết được rằng, điều kiện tuyển sinh của Trung cấp Y – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur rất đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là có thể trở thành tân sinh viên của Trường, tôi đã tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và thực hiện đam mê của mình.

Khi biết tôi có ý định học cùng ngành Y và cũng là ngôi Trường em đang theo học thì em vui lắm, em bảo, học ngành Y Dược thì chẳng có Trường nào tốt hơn Trung cấp Y Hà Nội được, Trường không chỉ dạy kiến thức mà còn tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên được thực hành tay nghề trong chính bệnh viện riêng của Nhà Trường. Không nhất thiết phải là Đại học, học ngành Y Dược quan trọng là người học phải kiên trì và chịu khó trau dồi kiến thức mới có thể hiểu và làm nghề được.

Tôi đã chọn nghề Y sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đến bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thầm cảm ơn vì đã gặp được em, nhờ có em mà tôi đã chọn được nghề ý nghĩa, có thể đóng góp cho xã hội. Bằng tình yêu dành cho em và nghĩa vụ với nghề, tôi luôn cố gắng học tập với tinh thần của một người lính đề có được kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất, chuyên môn sâu rộng nhất để có thể đem công sức của mình cống hiến cho xã hội và trở thành chỗ dựa vững chắc cũng như người bạn đồng nghiệp tin tưởng nhất luôn bên cạnh em.

Tôi yêu em và cũng yêu luôn cả nghề mà em đã chọn

Tôi yêu em và cũng yêu luôn cả nghề mà em đã chọn

Các bạn trẻ nếu có mong muốn theo học ngành Y Dược như tôi thì chỉ cần xem xét điều kiện của mình, nếu đã đủ điều kiện xét tuyển thì thì chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược và gửi về địa chỉ tuyển sinh tại:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ Cao đẳng Kế toán

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng kế toán và hiện giờ muốn chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cần phải đảm bảo những điều kiện gì?