Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với mỗi đối tượng thí sinh khác nhau thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác nhau.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017

Nhiệm vụ của người Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa là ngành học được rất nhiều bạn trẻ theo học hiện nay, theo học ngành nghề này, sinh viên sẽ có được rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra Trường, hạn chế tối đa rơi vào tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm.

Người Y sĩ đa khoa sau khi trải qua quá trình đào tạo bài bản tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có đủ các kiến thức chuyên môn cần thiết để thực hiện các công việc sau:

Trung cấp Y sĩ được Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chuyên nghiệp có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

 • Tiến hành công việc khám chữa các bệnh thông thường trong phạm vi quy định.
 • Thực hiện trợ giúp các bác sĩ chính trong việc thăm khám và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh.
 • Có thể thực hiện công việc như xử trí ban đầu tại các ca cấp cứu trong trường hợp cấp bách.
 • Thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc đúng cách, an toàn.
 • Tham gia các hoạt động như tư vấn chuyên môn, cung cấp các dịch vụ về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.
 • Thực hiện quản lý, theo dõi và chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mã tính tại địa phương, các cơ sở y tế.
 • Có thể tham gia hướng dẫn và chỉ bảo cho nhân viên, các học sinh y tế thực tập tại đơn vị.

Nhiệm vụ của người Y sĩ đa khoa

Nhiệm vụ của người Y sĩ đa khoa

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017

Năm 2017, căn cứ vào Quy chế tuyển sinh liên thông mới của Bộ Lao động Thương bình và Xã hội, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Theo đó, sinh viên chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS trở lên thì hoàn toàn có điều kiện trở thành tân sinh viên của Trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau:

 • Với những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa là 24 tháng.
 • Trường hợp thí sinh là người đã hoàn thành xong nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.
 • Thời gian đào tạo 36 tháng chỉ dành để áp dụng cho các thí inh đã tốt nghiệp THCS. Sinh viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trường.
 • Trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào 10 tháng.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như: Nhạc họa, Kỹ sư, Xây dựng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn Lan có thể tiếp tục liên thông y dược lên các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học để nâng cao trình độ của bản thân, giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân mình nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Sinh viên Y khoa thực hành trong phòng thí nghiệm

Sinh viên Y khoa thực hành trong phòng thí nghiệm

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017 bao gồm những gì?

Thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ ĐKXT theo mẫu của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Photo công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Ảnh 2×3 và 2 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và có ghi thông tin rõ sau ảnh, được cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư bên ngoài ghi đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, khi cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trung cấp Y Hà Nội – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trung cấp Y TP.HCM – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến

Sự nghiệp của tôi thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp em. Một người lính vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã bén duyên ngay với ngành Y để có thể hiểu và yêu em – cô Y sĩ đáng mến!