Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TP.HCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TP.HCM là bao lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với mỗi đối tượng người học khác nhau thì Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có những khung thời gian đào tạo khác nhau phù hợp với trường hợp của từng người.

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược TP.HCM - Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hình thức xét học bạ từ bậc THCS

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên đổ xô theo học các ngành đào tạo Y Dược

Trước thực trạng cử nhân tốt nghiệp Đại học sau khi ra Trường rơi vào tình trạng thất nghiệp hàng loạt thì các bạn trẻ hiện nay đã rất tỉnh táo, nắm bắt xu hướng phát triển của xã hội và đổ xô nhau đi làm hồ sơ đăng ký theo học các ngành đào tạo Y Dược.

Ngày nay, khi các ngành “mũi nhọn” và có khả năng mang lại cơ hội việc làm cao cho người học như Ngân hàng, Kinh tế đã rơi vào tình trạng “thừa nhân lực thiếu việc làm” thì Y – Dược đã trở thành ngành học có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội. Mặt khác, khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người càng cao kéo theo sự thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ xã hội của ngành Y tế. Chính điều này đã mở ra những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho sinh viên theo học ngành Y – Dược tại Trung cấp Y Hà Nội – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur nói chung và Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng.

Sinh viên đổ xô theo học các ngành đào tạo Y Dược

Sinh viên đổ xô theo học các ngành đào tạo Y Dược

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược TP.HCM năm 2017

Nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế cũng như để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới năm 2017 của Bộ LĐTB&XH, Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các ngành đào tạo chính quy với thông tin cụ thể như sau:

 • Vùng tuyển sinh: Trên cả nước, không phân biệt giới tính, tôn giáo, dân tộc.
 • Hình thức tuyển sinh: Tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên, miễn thi.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược năm 2017 tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác nhau tùy vào từng trường hợp người học cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã học hết lớp 9 và có bằng tốt nghiệp THCS.
 • Thời gian đào tạo 27 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp.
 • Thời gian đào tạo 24 tháng: Là chương trình đào tạo được áp dụng cho các đối tượng thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Kỹ thuật phục răng, Kỹ thuật vật lý trị liệu….muốn học Văn bằng 2.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chương trình được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Nhạc họa, Sư phạm, Kỹ thuật…muốn học chuyển đổi Văn bằng 2.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và có thể liên thông lên các Trường Cao đẳng Y Dược và Đại học nếu đáp ứng đủ các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đề ra.

Sinh viên Y Dược Pasteur trong giờ học thực hành

Sinh viên Y Dược Pasteur trong giờ học thực hành

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược TP.HCM tại Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu ĐKTS theo Nhà Trường.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Sơ yếu lí lịch có dấu có công chứng và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + học bạ tương đương.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện vào tất cả các ngày trong tuần về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Nắm bắt cơ hội mới khi mạnh dạn học VB2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017 như thế nào?

Không phân biệt tôn giáo, giới tính, dân tộc, tất cả thí sinh trên cả nước có mong muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên.