Danh mục
Trang chủ / Liên Thông Y Dược / Tăng cường xiết chặt trong công tác tuyển sinh liên thông ngành Y Dược

Tăng cường xiết chặt trong công tác tuyển sinh liên thông ngành Y Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Quy định mới về liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên trình độ Đại học được Thủ tướng Chính phủ đưa ra có nhiều điểm mà thí sinh cần phải lưu ý khi tham gia xét tuyển liên thông năm 2017

Quy định liên thông Y Dược có sự thay đổi lớn

Quy định liên thông Y Dược có sự thay đổi lớn

Trong quy định mà Thủ tướng chính phủ đã ban hành, đối với các ngành đào tạo như Kinh tế, tài chính ngân hàng, Du lịch thì hình thức liên thông vẫn giống như mọi năm, chỉ có riêng khối ngành sức khỏe có sự thay đổi lớn nhằm bổ xung nguồn chất lượng đầu vào chất lượng cho ngành Y tế, đáp ứng những yêu cầu chăm sóc sức khỏ ngày càng cao của con người.

Nhân lực có trình độ tay nghề nhóm ngành sức khỏe đang trở nên khan hiếm

Là ngành có tính chất đặc thù nhất trong các ngành đào tạo. Để có thể làm được nghề này thí sinh sau khi tốt nghiệp ra trường cần phải có trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề thành thạo.Nếu các cơ sở đào tạo có nguồn nhân lực không đáp ứng đủ yêu cầu của Bộ Y tế thì sẽ rất khó có thể đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều và yêu cầu của người dân hiện nay. Các cơ sở y tế, bệnh viện cũng cần tuyển dụng những cán bộ nhân sự có trình độ. Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết từ khi được tuyển dụng vào trường, nhà trường đã luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo và nhanh chóng áp dụng mộ hình hiện đại lý thuyết ít, thực hành nhiều, làm sao để khi sinh viên các ngành ra trường đều có việc làm và làm được việc.

Bởi thế, sẽ không quá bất ngờ khi lãnh đạo, cơ quan có thẩm quyền có những quy định siết chặt tuyển sinh không chỉ ở trình độ đại học, Cao đẳng, Trung cấp mà hệ đào tạo liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học thuộc khối ngành Y Dược. Với mong muốn giúp đỡ sinh viên muốn học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra chương trình đào tạo liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược với điều kiện hết sức đơn giản và thuận tiện.

Liên thông Y Dược được xiết chặt hơn

Liên thông Y Dược được xiết chặt hơn

Những quy định trong công tác tuyển sinh từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã quy định với những thí sinh muốn học liên thông Y Dược từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề do cục quản lý của Bộ Y tế cấp và điểm thi liên thông mỗi môn phải từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10 để có thể đảm bảo được chất lượng đầu vào.

Theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo, riêng đối với liên thông Y Dược là các trường đạo tạo sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông Đại học theo hình thức vừa làm vừa học với một số ngành đặc thù để đảm bảo đầu ra. Đó là các ngành như sau: ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược. Thay vì quy định chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy của khối ngành sức khỏe chỉ được tối đa 15% so với chỉ tiêu đào tạo ĐH chính quy thì năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh của khối ngành sức khỏe không bị xét riêng mà được quy định chung giống như các ngành khác.

Theo như thầy Dương Trường Giang hiện đang giảng dạy lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì các trường đào tạo chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy, liên thông Đại học vừa làm vừa học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo. Riêng trình độ từ Trung cấp lên Đại học sẽ chặt chẽ hơn mọi năm, thí sinh dự tuyển cũng dự tuyển sinh với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi đại học hằng năm. Chứ không thi tuyển bằng kỳ thi riêng tổ chức ở các trường nữa. Chương trình đào tạo hệ liên thông Đại học khối ngành Sức khỏe cũng theo hình thức tín chỉ và có nội dung đào tạo tương ứng với hình thức đào tạo đại học vừa học vừa làm.

Điều kiện học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược năm 2017

Khác hẳn với quy định của Bộ GD-ĐT đối với các thí sinh muốn học liên thông từ Trung cấp lên Đại học khối ngành sức khỏe thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện đang áp dụng quy định liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng đơn giản như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp Dược, Trung cấp Y, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…vv.
  • Thí sinh có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngànhmà thí sinh mốn đăng ký học (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur).

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017

Nếu bạn đáp ứng các điều kiện trên thì có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược liên thông đầy đủ và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Có được liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng?

Nhận thấy cơ hội ngành Điều dưỡng khá rộng mở nên em muốn học liên ...