Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Phân biệt trung cấp y sĩ đa khoa và điều dưỡng đa khoa

Phân biệt trung cấp y sĩ đa khoa và điều dưỡng đa khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một số công việc Y sĩ đa khoa và điều dưỡng đa khoa tại bệnh viện gần giống nhau nên nhiều bạn vẫn lầm tưởng 2 ngành nghề này là như nhau.

y-si-da-khoa-va-dieu-duong-da-khoa-khac-nhau-gi

Tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa y sĩ và y tá

Với trang phục là những chiếc áo choàng trắng tinh khôi luôn ân cần giúp đỡ bệnh nhân, y sĩ và điều dưỡng tuy công việc có vẻ giống nhau nhưng là 2 ngành học riêng biệt. Để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn thì người học phải có kiến thức cơ bản về 2 ngành này.

Điều dưỡng đa khoa và y sĩ đa khoa có gì giống

Theo giảng viên trung cấp y Hà Nội thì điểm giống nhau cơ bản của 2 ngành là tiếp đón, hướng dẫn và chăm sóc phục hồi chức năng cho những người có vấn đề về sức khỏe, người thương tật, tàn tật,… Theo dõi tình hình tiến triển của bệnh và phối hợp với các bác sĩ nhằm đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với bệnh nhân.

Điểm khác nhau giữa Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa

Ngành điều dưỡng thiên về chăm sóc người bệnh, họ có khả năng ứng xử và tạo môi trường tốt nhất trong chăm sóc người bệnh về vật chất lẫn tinh thần. Họ có nhiệm vụ quản lý thuốc dùng hằng ngày cho bệnh nhân trong khoa, lĩnh thuốc và bàn giao cho y sĩ thực hiện chăm sóc bệnh nhân theo kế hoạch. Ngoài ra, họ có khả năng tham gia, tổ chức đào tạo cán bộ, nhân viên y tế khác.

Y sĩ thiên về bệnh học, có kiến thức về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người; có khả năng chuẩn đoán và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường; phát hiện, xử trí có hiệu quả các trường hợp cấp cứu và các vết thương thông thường. Khi bệnh nhân vượt quá khả năng giải quyết được quy định ở tuyến y tế cơ sở thì Y sĩ có nhiệm vụ báo cáo và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Y sĩ có nhiệm vụ tổ chức các kế hoạch đề phòng các nguy cơ lây bệnh, dịch bệnh tại cộng đồng, đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.

y-si-da-khoa-co-kha-nang-kham-dieu-tri-mot-so-benh-thong-thuong

Y sĩ đa khoa có khả năng khám và điều trị một số bệnh thông thường

Học trung cấp Y sĩ đa khoa ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng và y sĩ nhưng để sinh viên ra trường có kiến thức vững vàng cùng khả năng tay nghề cao thì phụ huynh và học sinh cần lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín.

Trường trung cấp y khoa Pasteur tự hào là một trong những trường uy tín với kinh nghiệm 8 năm đào tạo về ngành Y Dược. Với đội ngũ giáo viên đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường Đại học và có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn giúp cho sinh viên nắm vững về lý thuyết và cả những kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế. Ngoài ra với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ thí nghiệm phong phú tạo điều kiện cho sinh viên nắm vững hơn nữa các kiến thức lý thuyết trong quá trình thực hành.

Năm 2019 trường đào tạo trung cấp điều dưỡng đa khoa và trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM, mới tinh thần tạo điều kiện cho các bạn học sinh đam mê ngành Y dược có thể thực hiện ước mơ của mình.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About btvhcmcs1

Có thể bạn quan tâm

Tuyen-Sinh-Chuyen-Doi-Van-Bang-2-Cao-Dang-Dieu-Duong-Pasteur-3

Cao đẳng Dược tại Hà Nội tuyển sinh Văn bằng 2 năm 2018

Đáp ứng nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng ...