Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Những kiến thức nhất định phải biết khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Những kiến thức nhất định phải biết khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay với mong muốn học xong có thể tìm được việc làm đúng với chuyên môn và mức thu nhập khá.

Những kiến thức nhất định phải biết khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Những kiến thức nhất định phải biết khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Những kiến thức nhất định phải biết khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa

Trong tất cả các ngành nghề thì nghề Y chính là nghề có đặc thù riêng biệt nhất, đây cũng chính là ngành mà bất cứ thời điểm nào xã hội cũng cần và nếu thiếu đi hoạt động của ngành Y thì sức khỏe, sự phát triển của xã hội sẽ bị đe dọa.

Hoạt động trong nghề Y thực chất là hoàn thành công việc tổ chức phòng khám và chữa bệnh cho mọi người. Theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn ngành nghề và thực tập tay nghề tại bệnh viện (Trường Trung cấp Y khoa có bệnh viện riêng, đào tạo sinh viên ngành Y theo mô hình Trường học – Bệnh viện). Chính vì đặc thù riêng của nghề nên khi đã quyết định học ngành Y sĩ đa khoa thì sinh viên sẽ phải chấp nhận quãng thời gian học tập có thể gấp đôi các ngành khác và khi ra Trường bắt nhịp với công việc thì phải chấp nhận cảnh làm thêm giờ, trực đêm hay vắng mặt khi gia đình có những ngày đặt biệt.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

Nghề Y vất vả là điều xã hội không thể phủ nhận, làm việc trong nghề Y, bạn có thể bị bác bỏ công sức đã bỏ ra chỉ vì một sai lầm rất nhỏ, nghề Y rất nhạy cảm với xã hội,  được ví như nghề “làm dâu trăm họ”, dù đã cố gắng đề hoàn thành tốt công việc của mình nhưng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau vẫn không thể tránh khỏi những lời ca thán.

Khi theo học ngành Y, bạn phải hiểu rằng, ranh giới giữa cái đúng, cái sai trong ngành Y rất mong manh, dù là sai sót nhỏ cũng không thể chấp nhận được. Chính vì vậy, để có thể hoàn thành tốt công việc của mình thì người Y sĩ cần nhận được những sự thông cảm, đánh giá và thấu hiều để có thêm động lực chiến đấu với nghề.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2017

 Trước nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ cũng như góp phần cung cấp nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa chất lượng cho ngành Y tế, năm 2017, Trung cấp Y Hà Nội thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Với điều kiện là chỉ cần thí sinh tốt nghiệp từ bậc THCS thì Trường đã chắp cánh ước mơ cho rất nhiều các bạn trẻ thực hiện đam mê và theo đuổi ngành Y của mình.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tùy thuộc vào từng đối tượng người học khác nhau sẽ có các mốc thời gian khác nhau để phù hợp với từng người, cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 36 tháng: Được áp dụng đối với các thí sinh mới chỉ tốt nghiệp và có bằng THCS. Học viên sẽ được học bổ sung kiến thức THPT song song với chương trình đào tạo tại Trung cấp Y khoa Pasteur.
  • Thời gian đào tạo 27 tháng: Chỉ dành cho các thí sinh đã hoàn thành xong và chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 24 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Chỉ dành cho những thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Hộ sinh, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

Học viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông Y Dược ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp nếu đáp ứng được các tiêu chí mà Bộ đề ra.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa

Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì nhất định không thể thiếu các giấy tờ cần thiết như: Sơ yếu lí lịch cá nhân công chứng của chính quyền địa phương và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân; Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân; Phiếu ĐKTS; Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương; Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư; Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa sau khi đã chuẩn bị xong thì  gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Paster Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Nắm bắt cơ hội mới khi mạnh dạn học VB2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa TP.HCM năm 2017 như thế nào?

Không phân biệt tôn giáo, giới tính, dân tộc, tất cả thí sinh trên cả nước có mong muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên.