Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Nghiện tự sướng là dấu hiệu được cảnh báo sớm của bệnh tâm thần

Nghiện tự sướng là dấu hiệu được cảnh báo sớm của bệnh tâm thần

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thói quen tự sướng không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn là một trong những dấu hiệu được cảnh báo sớm của bệnh tâm thần. Vấn đề này đã được nghiên cứu khoa học chứng minh, cụ thể:

Nghiện tự sướng là dấu hiệu được cảnh báo sớm của bệnh tâm thần

Nghiện tự sướng là dấu hiệu được cảnh báo sớm của bệnh tâm thần

Nghiện tự sướng là dấu hiệu của bệnh tâm thần

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, những chiếc smartphone ra đời càng nhiều, giá cả lại phải chăng càng làm vấn đề nghiện tự sướng ở nữ giới đang có xu hướng gia tăng và lan rộng. Tuy nhiên, việc đăng ảnh tự sướng và nghiện chụp ảnh tự sướng lại chính là dấu hiệu của bệnh tâm thần được cảnh báo sớm mà rất ít người biết đến.

Nghiên cứu mới đây nhất của trường đại học bang Ohio tại Mỹ đã chỉ ra rằng, những người có sở thích đăng ảnh bản thân mình lên các trang mạng xã hội và ưa thích chụp ảnh tự sướng chính là dấu hiệu của bệnh tâm thần.

Nghiện tự sướng ở nữ giới

Nghiện tự sướng ở nữ giới

Lý giải nguyên nhân tại sao nghiện tự sướng là dấu hiệu của bệnh tâm thần, các chuyên gia Y tế cho rằng, việc con người thường xuyên chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội để nhận được lời khen lâu dần sẽ hướng con người đến xu hướng tự mê bản thân, thích được khen, nhiều trường hợp vì muốn nhận được nhiều lời khen mà không chỉ bỏ phí thời gian để chụp ảnh còn mất công chỉnh sửa để khiến những bức hình trở nên lung linh hơn, thời gian và công sức bỏ ra là rất nhiều, hành động này lặp đi lặp lại sẽ khiến cho sức lực của con người bị tiêu hao, bản thân bị cô lập và là nguyên nhân gây ra bệnh tâm thần.

Đứng trước nguy cơ trào lưu chụp ảnh tự sướng của giới trẻ càng gia tăng và lan rộng, một số nhà nghiên cứu ở Thái Lan đã tiến hành các cuộc khảo sát, đánh giá và cho thấy rằng, nghiện chụp ảnh tự sướng là vấn đề không chỉ ở riêng nữ giới mà ngay cả nam giới cũng có. Độ tuổi có thói quen chụp ảnh tự sướng nhiều nhất là ở độ tuổi từ 21 đến 24. Những người nghiện tự sướng thường có chung một đặc điểm chính là mong muốn được nổi bật, được mọi người chú ý và dễ rơi vào cảm giác đơn độc bị bỏ rơi. Do đó, chụp ảnh tự sướng chính là một trong những dấu hiệu được cảnh báo sớm của bệnh tâm thần.

Thích chụp ảnh tự sướng chính là dấu hiệu của bệnh tâm thần

Thích chụp ảnh tự sướng chính là dấu hiệu của bệnh tâm thần

Tác hại của chụp ảnh tự sướng

Nghiện tự sướng không chỉ là dấu hiệu của bệnh tâm thần mà còn gây ra những tác hại không tưởng trong cuộc sống. Tác hại của chụp ảnh tự sướng bao gồm:

  • Làm lãng phí thời gian.
  • Hao tổn công sức khi phải ngồi chỉnh sửa ảnh.
  • Dễ khiến người chụp ảnh rơi vào trạng thái bị ảo giác, ảo tưởng.
  • Quên mất bản thân mình là ai hay bỏ bê kế hoạch, công việc của bản thân.

Ngày nay, có rất nhiều người có thói quen chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại. Tác hại sâu sa của thói quen này không thể thấy ngay được trong một sớm, một chiều. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ bạn đọc hãy giảm bớt và từ bỏ thói quen này đi nhé. Nghiện tự sướng là dấu hiệu của bệnh tâm thần là điều đã được khoa học chứng minh.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học Liên thông Cao đẳng Dược cho thí sinh đang đi làm

Không phân biệt Trường công – Trường tư trong đào tạo cán Bộ Y tế

“Nên xem xét hỗ trợ bình đẳng với tất cả các trường đào tạo cán ...