Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Ngành Y tế trước thực trạng thừa thầy thiếu thợ

Ngành Y tế trước thực trạng thừa thầy thiếu thợ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước nhu cầu khám bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao khiến Ngành Y tế vẫn luôn đứng trước tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, thừa thầy thiếu thợ.

Ngành Y tế trước thực trạng thừa thầy thiếu thợ

Ngành Y tế khan hiếm nguồn nhân lực

Thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực của ngành Y tế tại các bệnh viện từ Trung ương tới địa phương ở nước ta đã diễn ra từ nhiều năm nay. Mặc dù Bộ GD&DDT và Bộ Y tế đã tập trung cũng như tạo điều kiện trong công tác đào tạo và bồi dưỡng lao động thuộc nhóm ngành này nhưng cho đến nay vẫn chưa được cải thiện.

Mỗi năm, nước ta tiến hành đào tạo khoảng 6.700 Bác sĩ, 5.000 kỹ thuật viên hình ảnh Y học, Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm, cử nhân điều dưỡng và y tế công cộng, 2.800 Dược sĩ. Trong những năm tiếp theo, theo dự đoán của các chuyên gia thì thực trạng này vẫn sẽ còn tiếp tục và để khắc phục thì mỗi năm cần đào tạo thêm khoảng 450.000 cán bộ Y tế mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Dược.

Sức hút nguồn nhân lực ngành y tế là rất lớn

Trong khi nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được chú trọng thì khả năng đáp ứng của ngành Y tế còn rất thiếu. Do đó, chính từ sự thiếu nguồn nhân lực này mà sinh viên theo học các ngành Y Dược, kể cả các trường Trung cấp Y hay Cao đẳng Dược khi ra trường đều nhận được rất nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập khá.

Ngành Y có sức hút lớn đến nguồn nhân lực

Không chỉ có sức hút về nguồn nhân lực lớn, những người theo học ngành Y – Dược đều sẽ nhận lại rất nhiều thứ. Họ không chỉ học được bản lĩnh mạnh mẽ, cứng rắn của người làm thầy thuốc mà còn có cơ hội để trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Những người theo học ngành Y tế sau khi ra trường sẽ không phải sống trong nỗi lo thất nghiệp mà ngược lại sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo trong nhà trường. Chính vì sức hút nguồn nhân lực của ngành Y tế là rất lớn nên có thể khẳng định rằng, theo học ngành Y – Dược là sự lựa chọn thông minh và phù hợp với thời cuộc của các bạn trẻ hiện nay.

Tất cả các ý kiến của các chuyên gia giáo dục đều thống nhất cho rằng: Hiện nay, để có thể đáp ứng tốt nhất nguồn nhân lực cho ngành Dược thì cần triển khai nhiều loại hình đào tạo khác nhau để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu về cán bộ ngành Y tế tại các địa phương như hệ cử tuyển, đào tạo từ xa, đào tạo hệ liên thông Y Dược…Đây cũng chính là phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực ngành Y tế hiện nay.

Hiện nay, không chỉ các trường đào tạo ngành Y Dược lớn mới có sức hút với sinh viên mà các trường Trung cấp Y Hà Nội cũng có sức hút vô cùng mạnh mẽ vì nhà trường tuyển sinh đầu vào đa dạng và tuyển sinh nhiều đối tượng, kể cả những học sinh tốt nghiệp THCS, trượt tốt nghiệp cấp 3 cho tới những người đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học muốn chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp Y Hà Nội.

Tuyển sinh trung cấp Y Dược

Nếu bạn đọc cũng là người có đam mê và mong muốn theo học các ngành nghề Y – Dược thì có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp về địa chỉ:

Trung cấp Y Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để phát triển sự nghiệp

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện cần thiết nếu thí sinh muốn ...