Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Ngành kĩ thuật xét nghiệm y học có tuyển trung cấp không?

Ngành kĩ thuật xét nghiệm y học có tuyển trung cấp không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xét nghiệm y học là một chuyên ngành đặc thù trong ngành Y cần những người có kiến thức rộng, sự cẩn thận tỉ mỉ và cần thời gian đào tạo kĩ lưỡng. Vậy thì ngành xét nghiệm Y học có đào tạo hệ trung cấp?

tuyen-sinh-trung-cap-ktxn-2017

Ngành kĩ thuật xét nghiệm y học có tuyển trung cấp không?

Ngành xét nghiệm y học là gì ?

Được xem là một trong những ngành có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của y học hiện đại. Vai trò quan trọng của ngành không nhưng trong hệ thống y tế mà còn đóng vai trò quan trong đối với các ngành Hóa học, Sinh học, Vật lý khác. Nhất là trong thời điểm hiện nay khoa học công nghệ, cũng như khoa học y học phát triển mạnh càng đem lại nhiều lợi ích cũng như nhu cầu bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho con người về phòng và chữa bệnh.

Xét nghiệm y học là ngành nghiên cứu về những kiến thức, kỹ năng về thực hiện như kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, các xét nghiệm về dịch bệnh, tầm soát tìm kiếm các nguyên nhân bệnh…

Hiện tại, ở các cơ sở khám chữa bệnh của cả hệ thống y tế nước ta đều có những phòng xét nghiệm hoặc khoa xét nghiệm có những công nghệ mới. Sự nở rộ của các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân cũng như nhu cầu của xã hội đã thúc đẩy nhiều người muốn theo học chuyên ngành xét nghiệm y học. Do đó từ những năm 2.000 nhiều trường đã đào tạo đối vơi hệ đại học chuyên ngành xét nghiệm y học như Đại học Y khoa, Đại học Y Hà Nội… để cung cấp nhu cầu cho hệ thống xét nghiệm của hơn 200 Bệnh viện trên cả nước…

dao-tao-trung-cap-xet-nghiem-101-tvd

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học năm 2017 

Ngành xét nghiệm Y học có đào tạo trung cấp không?

Hiện nay hệ Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm Y học cũng đang là 1 trong những ngày được rất nhiều thí sinh theo học bởi sự đặc thù của ngành Y cũng như đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Hiện tại các trường Đại học chuyên ngành y khoa cũng như các trường Trung cấp Y khoa trên cả nước đang đào tạo đội ngũ cán bộ y tế phục vụ cho chuyên ngành xét nghiệm như. Trung cấp Y Hà Nội, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội…

Thí sinh sau khi học xong trung cấp xét nghiệm có thể theo học lên các bậc học cao hơn nhờ hệ liên thông Y dược tại Đại học Y…Hoặc cũng có thể tham gia vào thị trường lao động hoặc các cơ sở khám chưa bệnh cũng như y tế nước nhà.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký học Trung cấp xét nghiệm y học năm 2017, vui lòng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào trung cấp xét nghiệm và gửi về theo địa chỉ sau:

Phòng đào tạo tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.}

Năm 2017 thực hiện những chính sách tuyển sinh mới Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ tuyển sinh quanh năm để tạo điều kiện thời gian cũng như thủ tục làm hồ sơ cho các thí sinh. Để biết thêm chi tiết thí sinh xin vui lòng gọi vào số máy tuyển sinh. 

About Đinh Văn Cương

Có thể bạn quan tâm

Trọn bộ đáp án của 24 mã đề thi môn lịch sử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Trọn bộ đáp án đề thi môn Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Tất cả các thí sinh đã hoàn thành xong bài thi môn Sinh học kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, trọn bộ đề thi đáp án môn Toán sẽ được công bố chi tiết trong bài viết sau: