Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / “Lương tháng” của Lương y khiến nhiều người bất ngờ!

“Lương tháng” của Lương y khiến nhiều người bất ngờ!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

“Nhất Y, nhì Dược” là câu nói quen thuộc chỉ mức thu nhập đáng mơ ước của ngành nghề Y dược. Vậy con số lương tháng cụ thể của Lương y là bao nhiêu?

Dược sĩ bán thuốc việc nhẹ lương cao

Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu của con người, do đó ngành Y được coi là ngành nghề không bao giờ hết “HOT” trong xã hội. Ngoài mức lương chính, bác sĩ đa khoa còn có thêm khoản thu nhập đáng ngưỡng mộ từ việc đi làm thêm bên ngoài, mở các dịch vụ y tế hay phòng khám tư nhân… Dưới đây là những chia sẻ về mức lương của bác sĩ đa khoa chắc chăn sẽ khiến nhiều người bất ngờ!

Bác sỹ Nguyễn Quang Hải : Mức lương mới ra trường là 15 triệu đồng/tháng

Bác sỹ Nguyễn Quang Hải – Khoa Sọ não – Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội chia sẻ: Mức lương sau khi ra trường chỉ ở con số 03 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên bên cạnh số tiền lương chính, các bác sĩ còn có thể làm thêm tại các phòng khám ngoài giờ. Hiện tại mức lương chính và lương làm thêm vào khoảng 15 triệu/tháng, đủ dư giả để ổn định cuộc sống tại Hà Nội. Mức lương của các bác sĩ giàu kinh nghiệm còn cao hơn con số này rất nhiều.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu: Thu nhập 100 triệu đồng/tháng

Bác sỹ Nguyễn Thị Thu (Bệnh viện phụ sản Hà Nội) hiện đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Với trình độ chuyên môn, năng lực quản lý giỏi, bác sĩ mạnh dạn mở phòng khám tư và được bệnh nhân tin tưởng. Hiện nay mức thu nhập một tháng từ phòng khám phụ sản Hoa Hồng vào khoảng 100 triệu đồng/tháng.

Bác sĩ Thu khẳng định, nếu thực sự chịu khó và tâm huyết với nghề, thì nghề Y có thể mang đến cho bác sĩ mức thu nhập xứng đáng một cách chân chính. Không thể phủ nhận hiện nay có một số trường hợp bác sĩ làm giàu bằng các nhận tiền người hay kê khống đơn thuốc, điều này không chỉ trái với quy tắc trong nghề mà còn làm mất đi lương tâm của người thầy thuốc.

Thu nhập khủng khi mạnh dạn mở phòng khám

Bác sỹ Vũ Hoàng Nguyên : Thu nhập 400 triệu đồng/tháng là bình thường

Bác sĩ Vũ Hoàng Nguyên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trí Đức chia sẻ: “Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn nghề Y, tôi quyết tâm thành lập Bệnh viện đa khoa Trí Đức”.  Sau nhiều năm hoạt động, đến nay bệnh viện đã được đánh giá là một trong những bệnh viện tư nhân lớn nhất Hà Nội. Mang lại mức thu nhập xứng đáng với công sức của bác sĩ Vũ Hoàng Nguyên bỏ ra. Trong đó riêng mức lương của giám đốc vào khoảng 300 – 400 triệu đồng/ tháng.

Bác sĩ Ngô Quang Bửu: Có thể tiết kiệm được 1 tỷ đồng sau 2 năm

Bác sĩ Nguyễn Quang Bửu là một trong những điển hình bác sĩ trẻ nhưng có mức thu nhập hấp dẫn khác. Theo tâm sự nghề của bác sĩ Hiếu, với 5 năm kinh nghiệm trong nghề, anh đang làm cho một công ty nước ngoài và có thể kiếm được 455 triệu trong vòng 09 tháng làm việc, sau 2 nằm tiết kiệm, mức thu nhập chính đáng của bác sỹ Bửu đã lên tới 1 tỷ đồng.

Học Y sĩ đa khoa ở đâu tốt?

Trở thành bác sĩ là giấc mơ ấp ủ của không ít bạn trẻ. Tuy nhiên mức điểm trúng tuyển vào các trường Đại học Y rất cao là rào cản lớn nhất khiến không ít thí sinh phải từ bỏ giấc mơ của mình. Để phá bỏ rào cản đó, Trung cấp Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THCS.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y chính quy, học viên có thể liên thông Đại học Y (chuyên ngành Bác sĩ hệ chuyên tu học 4 năm) theo quy định của Bộ Y tế để đủ điều kiện trở thành một bác sĩ đa khoa theo đúng nguyện vọng của mình.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo gắn liên thực hành

Nếu bạn yêu thích Ngành Y, hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Hà Nội năm 2017 theo địa chỉ:Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn : Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Học ngành Dược nếu không bán thuốc, bạn có thể làm những việc gì?

Nội dung bài viết1 Có rất nhiều công việc dành cho những Dược sĩ tài ...