Danh mục
Trang chủ / Liên Thông Y Dược / Học Trung cấp Y có được thi lên Đại học chính quy không?

Học Trung cấp Y có được thi lên Đại học chính quy không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Con đường học qua Trung cấp Y để nuôi dưỡng ước mơ làm Bác sĩ đa khoa đang là sự lựa chọn của nhiều thí sinh. Vừa có thể hành nghề, lại tiết kiệm được thời gian, cũng như chủ động được công việc nâng cao trình độ 

dao-tao-trung-cap-y-lien-thong-dai-hoc

Học Trung cấp Y có được thi lên Đại học chính quy không?

Học Trung cấp Y thì có thi liên thông lên đại học Chính quy

Ngày nay để chuẩn hóa khung đào tạo chương trình giáo dục quốc dân. Chính phủ đã giao cho Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện Khung giáo dục quốc dân mới. Trong đó cụ thể quy định về liên thông và thi đại học đối với các ngành y dược nói chung và tất cả các ngành nói riêng.

Trong hệ thống giáo dục quốc dân mới vừa được Bộ GD&ĐT ban hành có sự phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ thì, đối với hệ trung cấp chuyên nghiệp  để theo học Trung cấp Y, Trung cấp Dược thí sinh tối thiểu phải tốt nghiệp THCS thì đủ điều kiện xét tuyển vào.

Sau khi thí sinh hoàn thành  chương trình học đối với hệ đào tạo trung cấp chuyên nghiệp y khoa cấp bằng Trung cấp Y thì được phép dự thi liên thông vào các trường Đại học Y dược theo tiêu chí tuyển sinh và điều kiện thi liên thông của trường Đại học Y – Dược đó quy định và chỉ tiêu sẽ được Bộ GD&ĐT quy định trong quy chế ban hành đào tạo Đại học y khoa. Theo đó thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y xong cũng không phải chờ đến 36 tháng như trước mới được thi liên thông mà được phép dự thi liên thông Y Dược ngay.

Như vậy thí sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS muốn học lên Đại học Y khoa và trở thành Bác sỹ Y Khoa phải mất 3 năm học Trung cấp Y  và thi liên thông lên Đại học Y dược sau đó mất thêm 1 khoảng thời gian đào tạo khi đó mới trở thành Bác sĩ đa khoa.

lien-thong-y-duoc

Địa chỉ để học Trung cấp Y để liên thông lên Đại học Y dược

Địa chỉ để học Trung cấp Y để liên thông lên Đại học Y dược

Với nhiều năm đào tạo Trung cấp Y, cũng như đã tạo được uy tín trong công tác đào tạo cán bộ Trung cấp Y khoa. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur vinh dự được mang danh nhà sinh vật học Luiss Pasteu. Một người có đóng góp to lớn cho nền Y khoa thế giới, đây là cái nôi trưởng thành cho rất nhiều cán bộ y khoa để nuôi dưỡng ước mơ được phục vụ trong nghề Y cao quý.

Năm 2017, thực hiện chính sách tuyến sinh mới từ Tổng cục dạy nghề của Bộ LĐTB & XH cùng với những yêu cầu về đào tạo cán bộ Y khoa chất lượng để phục vụ cho hệ thống y tế nước nhà. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Y với nhiều chuyên ngành như: Y sĩ đa khoa, Trung cấp xét nghiệm, Trung cấp điều dưỡng, Trung cấp hộ sinh, Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh  Y học…

Thí sinh có mong muốn nuôi dưỡng ước mơ Bác sĩ, ngay từ bây giờ vui lòng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội, hoặc Trung cấp Y Thành Phố Hồ Chí Minh theo mẫu mới của BộLĐTB&XH  hoặc thí sinh cũng có thể liên hệ với nhà trường để có thêm thông tin và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển.

Hồ sơ có thể gửi bằng đường bưu điện hoặc cũng có thể nộp trực tiếp theo địa chỉ của Trường theo 2 địa chỉ sau:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn:04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

About Đinh Văn Cương

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Có thể học liên thông Cao đẳng Dược nếu bị mất bảng điểm?

Em muốn liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y nhưng không may đánh mất bảng điểm thì có thể liên thông được nữa không?