Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Học nghề Y không phải chỉ để kiếm tiền

Học nghề Y không phải chỉ để kiếm tiền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Giữa trăm nghề ngoài xã hội, tôi đã chọn nghề Y để thực hiện hoài bão của mình, tự tay cứu giúp người bệnh thoát khỏi những cơn đau và sự dày vò của bệnh tật.

Học nghề Y không chỉ để kiếm tiền

Học nghề Y không phải chỉ để kiếm tiền

Trong khi đa số những đồng nghiệp của tôi theo học ngành Y để có được một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn và hạn chế tối đa tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường thì tôi đã chọn học Trung cấp Y để được thỏa mãn khao khát được khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng và trở thành cán bộ y tế giỏi chuyên môn, giàu y đức. Nghề Y trong tôi chính là nghề cao cả bậc nhất trong xã hội, học nghề Y không phải chỉ để kiếm tiền mà là để:

Nghề Y là nghề chữa bệnh cứu người

Là ngành nghề đặc thù, có sự liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người nên người học ngành Y đòi hỏi phải thật sự nghiêm túc và chăm chỉ nghiên cứu, trau dồi phẩm chất đạo đức trong quá trình đào tạo thì mới hoàn thành những nhiệm vụ mà nghề đặt ra và phục vụ tốt cho xã hội.

Mặc dù chẳng ai muốn đến bệnh viện, chẳng muốn gặp nhưng cuộc sống mà, bệnh tật đâu có chừa ai ra. Khi xác định theo học ngành Y, tôi đã xác định được công việc mình lựa chọn chính là chữa bệnh cứu người, mang phúc đức đến cho xã hội. Do đó, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì tôi đã quyết định liên thông tiếp lên Cao đẳng Y và Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân và cứu chữa được nhiều người bệnh hơn

Nghề Y là nghề chữa bệnh cứu người

Nghề Y là nghề chữa bệnh cứu người

Theo học ngành Y để phục vụ nhu cầu được chăm sóc của xã hội

Bất kỳ thời đại nào cũng vậy, con người luôn cần được chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, khi xã hội càng phát triển thì con người càng có khả năng mắc phải các căn bệnh nguy hiểm và cần được chăm sóc nhiều hơn nhưng số lượng cán bộ ngành Y của chúng ta đang lại đang có sự thiếu hụt rất lớn. Tại các bệnh viện từ Trung ương tới địa phương đều cần có những cán bộ ngành Y cốt cán để phục vụ nhu cầu của xã hội.

Học ngành Y sẽ mang lại sự yên tâm, cuộc sống ổn định

Theo học ngành Y, tôi có thể chữa bệnh cứu người, mang lại niềm vui, sự hy vọng vào cuộc sống cho mọi người trong xã hội nhưng trước tiên, cái mà tôi được trước nhất chính là bản thân có đủ kiến thức để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình cũng như những người thân yêu ở bên cạnh, những kiến thức ngành Y mà tôi học được trong thời gian theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã khiến tôi cảm thấy yên tâm hơn vì có thể bảo vệ được những người thân của mình.

Mặt khác, theo học ngành Y, mặc dù đây là nghề thật sự vất vả nhưng đổi lại, tôi có được một công việc ổn định với mức thu nhập khá tốt, công việc ít bị tác động bởi sự tác động bên ngoài như sự suy thoái kinh tế.

Học lực bình thường có thể học ngành Y được không?

Chắc hẳn hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Y để theo đuổi những giấc mơ riêng của mình nhưng còn e dè vì năng lực bản thân có hạn. Tuy nhiên, các bạn trẻ đừng lo lắng quá, chỉ cần có đam mê thôi là mọi chuyện sẽ được giải quyết. Ngày nay, để tạo điều kiện cho sinh viên theo đuổi niềm đam mê Y Dược, năm 2017 Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi.

Học lực bình thường có thể học ngành Y được không?

Học lực bình thường có thể học ngành Y được không?

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên thì đều có cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường. Ngoài đào tạo Trung cấp Y, Nhà Trường còn có các chuyên ngành đào tạo Y Dược khác như: Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng…để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Trước những điều kiện mà Trung cấp Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mang lại thì các bạn trẻ còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị ngay một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y và gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến

Sự nghiệp của tôi thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp em. Một người lính vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã bén duyên ngay với ngành Y để có thể hiểu và yêu em – cô Y sĩ đáng mến!