Danh mục
Trang chủ / Chưa được phân loại / Học Ngành Vật Lý Trị Liệu Có Kỹ Năng Điều Trị Bệnh gì?

Học Ngành Vật Lý Trị Liệu Có Kỹ Năng Điều Trị Bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Những năm gần đây ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được Bộ Y tế quan tâm đầu tư ở hầu hết các bệnh viện đa khoa của Trung ương tới các bệnh viện tuyến tỉnh của các địa phương, thành lập khoa Phục hồi chức năng.

vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-chuc-nang
Người học Trung cấp Y học Vật lý trị liệu có mục tiêu chung là hồi phục, cải thiện, phòng ngừa, điều trị nhằm khôi phục khả năng hoạt động bình thường của người không may bị chấn thương hoặc bệnh tật, suy giảm về chức năng vận động của cơ thể. Người thực hiện các kỹ thuật điều trị bằng phương pháp tương tác vật lý gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. 
 
Đối tượng điều trị Vật lý trị liệu
Những đối tượng của Vật lý trị liệu là những người có những khiếm khuyết về cấu trúc cơ thể có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải chấn thương.
 
Mục đích cuối cùng Vật lý trị liệu là Phục hồi chức năng cơ thể giúp người bệnh trở lại hoạt động bình thường hoặc tối đa có thể để hòa nhập cộng đồng. Nhìn một cách tổng thể thì kỹ thuật Y học phục hồi có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, điều trị và phục hồi sức khỏe toàn diện. Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng là một chuyên khoa y học mới, được phát triển muộn nhất sau y học phòng bệnh, y học điều trị và coi là bước phát triển thứ ba của Y học nhân loại.

Học ngành Vật lý trị liệu có kỹ năng điều trị các bệnh lý sau:

 • Đau do chấn thương sau thể thao.
 • Đau lưng do thoái hóa – thoát vị đĩa đệm cột sống
 • Đau cổ gáy – viêm quanh khớp vai.
 • Đau dây thần kinh, cơ, xương, khớp.
 • Đau đầu mất ngủ.
 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật xương, khớp.
 • Phục hồi chức năng cho các bệnh nhân di chứng sau tai biến mạch máu não.
Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng  được coi là bước thứ ba của y học hiện đại: phòng bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng. Trong những năm qua, chuyên ngành này đã không ngừng được quan tâm xây dựng và từng bước lớn mạnh, góp phần cùng toàn ngành y học trong công tác điều trị, phục hồi y học và chăm sóc sức khỏe cho con người. Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng  đã trở thành một chuyên ngành y học rất quan trọng, không thể thiếu được.
 
Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur kết hợp với các Viện điều dưỡng, Viện Y học cổ truyền đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nhằm cung ứng nhân lực cho các cơ sở Y tế trong cả nước.
ky-thuat-vat-ly-tri-lieu

Thời gian đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu:

 1. Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 2. Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 3. Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 4. Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Nha khoa, Y tế công cộng…).
 5. Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Luật, Sư Phạm, Nghệ thuật…)
Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259
 
Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0280.6556.333.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

ky-thuat-vien-chan-doan-hinh-anh-y-hoc

Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Hà Nội Tuyển Sinh 2015

Với sự phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ của nền Y học hiện đại, hiện ...