Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Dược / Học ngành Dược nếu không bán thuốc, bạn có thể làm những việc gì?

Học ngành Dược nếu không bán thuốc, bạn có thể làm những việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có rất nhiều công việc dành cho những Dược sĩ tài năng trong tươi lai. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược, bạn có thể lựa chọn những “việc nhẹ lương cao” sau đây.

hàng ngàn công việc lương cao chờ đợi Dược sĩ

Ngành Dược là không gian rộng lớn để khẳng định bản thân

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định, mức lương cao và có cơ hội phát triển bản thân rộng mở, thì ngành Dược chính là công việc dành cho bạn!

Lịch sử y học đã có vô vàn phát minh vĩ đại về dược phẩm để bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Nhưng cuộc sống liên tục đổi mới và phát triển, các mầm bệnh tiếp tục sinh sôi đòi hỏi con người liên tục khám phá, chế tạo ra phương thuốc mới, và bản thân ngành Dược cũng không ngừng đổi mới để thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người của mình. Với những Dược sĩ tương lai, không ít cơ hội để bạn thể hiện năng lực của bản thân, cũng như đóng góp cho nền y học đương thời trong cuộc chiến làm chủ bệnh tật của nhân loại.

Theo học ngành Dược không chỉ mở ra cho học viên một tương lai ổn định, mà còn mang đến niềm vui khi được bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, người thân và bạn bè. Tuy nhiên, đây cũng đồng thời là ngành nghề đầy tiềm năng nhưng rất nguy hiểm, nhiều triển vọng nhưng cũng đầy thách thức cho những ai muốn khẳng định mình. Nếu không bán thuốc, Dược sĩ có thể đóng góp cho sự phát triển ngành Dược qua những công việc sau:

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược

Dược sĩ làm việc lĩnh vục quản lý Nhà nước về dược có trách nhiệm quản lý sự vận hành liên quan đến hệ thống ngành Dược trong cả nước. Ngoài kiến thức chuyên môn ngành dược, Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực này cần có kỹ năng quản lý phù hợp với từng vị trí công việc cụ thể.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc

Công việc chính của Dược sĩ nghiên cứu thuốc là tham gia quá trình nghiên cứu, chế tạo Dược phẩm tại các Viện nghiên cứu như: Viện Dược liệu, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm, các trường đại học, Viện Y học Cổ truyền… Hoặc phòng nghiên cứu của  công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp – Cao đẳng Dược, Dược sĩ có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại công ty Dược phẩm Nhà nước, công ty tư nhân và các Công ty Dược phẩm của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc

Lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc được  nhiều Cử nhân Dược lựa chọn sau khi tốt nghiệp.  Đây là công việc có thể mang lại mức thu nhập cao, khả năng xin việc dễ dàng tại bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối thuốc từ Trung ương tới địa phương. Ngoài ra, Dược sĩ cũng có thể kinh doanh thuốc từ Quầy thuốc của chính mình.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc

Khi làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc, dược sĩ có thể công tác tại Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, Viện kiểm nghiệm Trung ương,  Phòng kiểm nghiệm của các xí nghiệp, công ty dược…

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược

Dược sĩ trình độ Đại học trở lên có thể tham gia giảng dạy, công tác và nghiên cứu tại các trường có chuyên ngành Dược học trong cả nước.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược chất lượng

Để có thể bắt tay vào công việc nhanh chóng sau khi ra trường, thí sinh hãy cân nhắc chọn lựa cho mình một địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược 2017 uy tín, chất lượng. Trong số các trường Trung cấp Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur với ưu điểm đào tạo gắn liền thực hành, chú trọng vào chất lượng đào tạo hơn hình thức đào tạo là lựa chọn tốt nhất được hàng ngàn thí sinh và phụ huynh lựa chọn để gửi gắm giấc mơ y dược của mình.  Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp chính quy, học viên được nhà trường hỗ trợ Liên thông Cao đẳng Dược một các thuận tiện nhất để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Tuyển sinh Trung cấp Dược xét học bạ THCS

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn : Trungcapyhanoi.vn

About Biên Tập Viên

Có thể bạn quan tâm

“Lương tháng” của Lương y khiến nhiều người bất ngờ!

“Nhất Y, nhì Dược” là câu nói quen thuộc chỉ mức thu nhập đáng mơ ...