Danh mục
Trang chủ / Tin tức y dược / Giặt quần áo sai cách có thể khiến cả nhà bị mắc bệnh ung thư

Giặt quần áo sai cách có thể khiến cả nhà bị mắc bệnh ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Giặt quần áo sai cách có thể khiến cả gia đình bị mắc bệnh ung thư là vấn đề không phải ai cũng biết. Những sai lầm đó là gì?

Quần áo mặc xong phải giặt là điều tất yếu, nhưng giặt quần áo như nào là đúng cách và để không mắc phải sai lầm? Một số sai lầm trong việc giặt đồ có thể khiến cả gia đình mắc phải bệnh ung thư bao gồm:

Ngâm, giặt quần áo quá lâu

Nhiều chị em vì một số lý do nào đó hay công việc quá bận rộn mà không thể giặt quần áo ngay khi thay ra. Cũng có một số người có suy nghĩ là quần áo càng được ngâm càng lâu thì càng sạch hay giặt quần áo bằng máy giặt nên để nhiều sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, điều này chính là một trong những sai lầm trong việc giặt đồ có thể gây ra những mối nguy hại khôn lường khiến cho cả gia đình mắc phải bệnh ung thư.

Ngâm, giặt quần áo quá lâu

Ngâm, giặt quần áo quá lâu

Lý giải điều này, các chuyên gia Y tế cho rằng, quần áo khi được ngâm lâu trong nước  và bột giặt sẽ khiến cho chúng phải tiếp xúc với những chất hóa học cực độc gây nguy hiểm cho da, những chất này lâu dần khiến người mặc có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư da rất cao.

Tùy từng trường hợp và phụ thuộc vào các yếu tố như hàm lượng, nồng độ của háo chất có trong dung dịch mà tạo ra những mối nguy hiểm khác nhau. Nếu người giặt quen với cách giặt quần áo bằng tay sẽ dẫn đến các trường hợp như: Da tay bị đỏ lên, ngứa ngáy, sưng tấy, bào mòn da, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm đẹp, nặng thì dẫn đến bệnh ung thư da.

Giặt các loại quần áo khác nhau trong cùng một lần giặt

Đây là một trong những việc giặt quần áo sai cách mà rất nhiều chị em mắc phải. Có thể là do thói quen hoặc do công việc quá bận rộn mà thường lưu trữ quần áo lại rất lâu sau mới giặt rồi cho tất cả các loại quần áo khác nhau vào trong cùng một lần giặt. Điều này vô cùng nguy hiểm, đừng nghĩ rằng, nước và bột giặt có thể làm sạch tất cả mọi thứ bám trên quần áo, đặc biệt là những đồ lót.

Giặt các loại quần áo khác nhau trong cùng một lần giặt

Giặt các loại quần áo khác nhau trong cùng một lần giặt

Việc để lâu ngày đã làm cho chúng nảy sinh thêm nhiều vi khuẩn có hại cộng thêm việc giặt chung sẽ khiến cho các vi khuẩn có điều kiện bám sang các quần áo khác và gây nguy hiểm khôn lường cho người mặc.

Đây chính là cách giặt quần áo sai cách mà ai cũng mắc phải ít nhất 1 lần trong đời. Hãy từ bỏ thói quen có hại này ngay từ bây giờ để bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn nhé bạn đọc, hãy chịu khó theo dõi tin Y Dược để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Ủ quần áo lâu trong máy giặt

Nhiều chị em cẩn thận thì đặt ra câu hỏi “có nên ngâm quần áo trong máy giặt?” nhưng cũng có người có thói quen đem quần áo bỏ luôn vào máy giặt và để đó đi làm những việc khác, đợi đủ quần áo cho 1 lần giặt thì mới bấm máy. Tuy nhiên, điều này có thể khiến cho quần áo bị ẩm mốc và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại tấn công, người mặc quần áo này nhẹ thì có thể mắc phải các bệnh về da liễu, nặng thì có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư.

Ủ quần áo lâu trong máy giặt

Ủ quần áo lâu trong máy giặt

Trên đây là những cách giặt quần áo sai cách có thể khiến cho bản thân và gia đình của bạn đọc có thể gặp phải những mối nguy hiểm khôn lường. Đọc bài viết và từ bỏ những thói quen có hại này ngay từ bây giờ nhé.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tcyhn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học Liên thông Cao đẳng Dược cho thí sinh đang đi làm

Không phân biệt Trường công – Trường tư trong đào tạo cán Bộ Y tế

“Nên xem xét hỗ trợ bình đẳng với tất cả các trường đào tạo cán ...