Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Y / Đến với nghề Y bằng chính tình yêu dành cho mẹ

Đến với nghề Y bằng chính tình yêu dành cho mẹ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cho đến tận bây giờ, khi đã thành công trên con đường sự nghiệp và trở thành bác sĩ, tôi mới có thể tự tin khẳng định rằng, mẹ chính là người phụ nữ đã đốt cháy ngọn lửa đam mê nghề Y trong tôi.

Tất cả là vì tình yêu dành cho mẹ

Tôi là đứa con gái được sinh ra ở một làng quê nghèo khó, ngay từ nhỏ đã phải tập quen với những công việc nhà cửa để cha mẹ có thể yên tâm làm việc bên ngoài cho tôi có tiền ăn học.

Đến với nghề Y bằng chính tình yêu dành cho mẹ

Thời gian cứ thế trôi cho đến khi tôi lên lớp 11 thì sức khỏe của mẹ cũng không còn được tốt như xưa nữa. Ngày nào tôi cũng thấy mẹ uống thuốc, uống xong lại đi làm, thời gian nghỉ ngơi của mẹ có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nhìn mẹ, tôi chỉ biết cố gắng học để sau này tìm được một công việc ổn định và chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già.

Một buổi chiều mưa, khi 2 mẹ con ngồi tâm sự, mẹ bảo: “Người dân quê mình nghèo quá, giờ muốn thoát nghèo thì chỉ có con đường cố gắng học, nhà mình mấy đời làm nông nghiệp, suốt ngày lam lũ ngoài đồng mà cũng chẳng thấy khấm khá lên chút nào, ốm cũng không giám nghỉ ngơi, giá mà nhà mình có người học Ngành Y, làm bác sĩ hay y sĩ thì tốt quá…” Câu nói đầy tâm trạng của mẹ khiến cho tôi ngạc nhiên lắm, tại sao trong bao nhiêu nghề, mẹ lại mong trong nhà có người làm thầy thuốc?

Tôi muốn làm cho mẹ vui, muốn thực hiện đam mê của mẹ lắm nhưng để học Y thì cần phải có học lực thật giỏi, nghĩ lại bản thân, tôi thấy mình không đủ sức. Một ngày, trời rét cắt da cắt thịt, mẹ bỗng lên cơn đau bụng dữ dội, cả nhà hốt hoảng đưa mẹ lên Trạm Y tế xã để khám. Quê tôi nghèo lại hẻo lánh, cả cùng chỉ có độc một cái trạm y tế bé tẹo với mấy người nhân viên, đến Y sĩ tốt nghiệp Trung cấp Y còn thiếu chứ lấy đâu ra bác sĩ giỏi.

Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy sợ nhiều lắm, tôi sợ cơn đau kia sẽ cướp đi mẹ của tôi, tôi sợ sẽ không còn có mẹ bên đời nữa. Giá mà tôi hiểu về nghề y, giá mà tôi là thầy thuốc thì có lẽ đã giúp mẹ thoát khỏi những cơn đau ghê gớm đó rồi.

Sau ngày đó, mẹ tôi may mắn không sao, nhưng các bác sĩ cũng khuyên mẹ nên ở nhà nghỉ ngơi vì cơ thể suy nhược nhiều quá. Tôi thầm cảm ơn trời đất và quyết tâm học thật tốt để thi vào ngành Y và trở thành bác sĩ như mẹ hằng mong muốn.

Đại học không phải là con đường duy nhất

Mặc dù tôi thông minh, sáng dạ nhưng thời gian ôn luyện quá ngắn nên để thi tuyển vào Đại học Y  là điều rất khó khăn. Do đó, để thực hiện được ước mơ của mình, tôi nghĩ ra con đường sẽ học dần từ Trung cấp Y Hà Nội rồi sau này có điều kiện sẽ học liên thông lên tiếp để nâng cao trình độ. Từ hôm đóm, tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về ngành y, về các ngôi trường đào tạo ngành Y Dược để lựa chọn một ngôi trường tốt nhất để theo học.

Đam mê ngành Y của tôi nhen nhóm lên bằng tình yêu dành cho mẹ. Sau khi học xong chương trình đào tạo tại Trung cấp Y, tôi đã quyết định liên thông Y dược lên Cao đẳng Y và giờ thì đã hoàn thành xong cả chương trình liên thông Đại học. Tôi đã trở thành một bác sĩ như mẹ mong muốn, đã có thể giúp chữa bệnh cho mẹ và đóng góp công sức của mình để khám chữa bệnh cho mọi người.

Cuộc sống giờ đã bớt khó khăn, tôi đã có thể dùng chính khả năng của mình để kiếm tiền lo cho bố mẹ, hơn ai hết tôi thấy được niềm vui trong ánh mắt họ, niềm vui vì thấy tôi đã trưởng thành, vui vì tôi giờ đây đã trở thành một bác sĩ chữa bệnh cứu người.

Nguồn: Trungcapyhanoi.vn

About Nguyễn Quang`

Có thể bạn quan tâm

Cuộc gặp gỡ tình cờ hay định mệnh tình yêu?

Tôi chọn nghề Y vì lỡ yêu em, cô Y sĩ đáng mến

Sự nghiệp của tôi thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp em. Một người lính vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã bén duyên ngay với ngành Y để có thể hiểu và yêu em – cô Y sĩ đáng mến!