Danh mục
Trang chủ / Thông Tin Tuyển Sinh / Đảm bảo công tác chấm chi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đảm bảo công tác chấm chi tốt nghiệp THPT đợt 2

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày hôm nay 05/9 công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã bắt đầu được thực hiện, mọi công tác phục vụ cho việc chấm thi đều được đảm bảo đúng Quy chế, chính xác, khách quan.

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đảm bảo công tác chấm chi tốt nghiệp THPT đợt 2

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được chia làm 2 đợt. Theo thống kê từ chuyên mục thông tin tuyển sinh cho biết, ghi nhận có hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh, thành tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra tại nhiều địa phương. Công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn. Công tác bảo quản bài thi và chấm thi được lưu ý cần phải siết chặt.

Bắt đầu từ ngày 5-9 công tác chấm thi đã được các địa phương thực hiện và cố gắng hoàn thành sớm nhưng kiên quyết đảm bảo đúng Quy chế, chính xác, khách quan, lựa chọn cán bộ chấm thi giỏi chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm tốt, tổ chức hướng dẫn Quy chế kỹ lưỡng với quyết tâm đảm bảo an toàn cho Kỳ thi.

Công tác tiến hành tổ chức chấm thi bài thi tự luận, trắc nghiệm đúng theo quy chế. Đối với với việc làm phách, thì phải tiến hành làm phách một vòng hoặc 2 vòng nhưng phải tiến hành cách ly cán bộ làm phách theo quy định của quy chế.

Đối với chấm thi tự luận, phải tổ chức thảo luận đáp án chung trước khi chấm và phải tổ chức chấm 2 vòng độc lập theo đúng quy định của quy chế. Đồng thời tổ chức chấm kiểm tra với số lượng tối thiểu là 5% số bài thi.

Sau khi chấm xong thì lưu ý việc nhập điểm bài thi tự luận phải nhập bằng 2 tổ nhập độc lập, có sự đối sánh để bảo đảm chính xác tuyệt đối kết quả chấm thi. Sau khi có kết quả chấm tự luận và trắc nghiệm, các hội đồng thi sẽ gửi kết quả về Bộ GD&ĐT để tải dữ liệu này lên trên phần mềm quản lý thi và tiến hành đối sánh dữ liệu để bảm bảo dữ liệu cập nhật lên phần mềm quản lý thi tuyệt đối chính xác.

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo đánh giá từ các giảng viên Cao đẳng Dược, mặc dù bị ảnh hưởng từ dịch bệnh covid-19 và phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của ngành y tế, nhưng nhìn chung kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra thành công tốt đẹp, có sự tương đồng về đề thi của đợt 2 so với đợt 1, bảo đảm sự công bằng và quyền lợi của thí sinh.

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 16-09

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 16-09

Theo số liệu báo cáo nhanh đến hết buổi thi cuối cùng ngày 4/9, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99% so với đăng ký chính thức (Ngữ văn và Toán đạt 99,02%; Ngoại ngữ đạt 98,99%; hai bài thi tổ hợp đạt 99,08%).

Mặc dù đã được phổ biến quy chế thi và rút kinh nghiệm từ đợt thi thứ nhất, nhưng vẫn có 4 trường hợp thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi do sử dụng điện thoại di động trong thời gian diễn ra các môn/bài thi. Không có cán bộ coi thi nào bị kỷ luật.

Theo thông tin được các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì dự kiến, điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được đồng loạt công bố vào ngày 16/09 tại 11 hội đồng thi.

Tham gia Group Làng Sinh Viên để cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học 2020 và những thông tin về đời sống sinh viên nhé!

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About tratnv

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2021

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội năm 2021

Sau khi nắm rõ được thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng tại Hà Nội ...