Danh mục
Trang chủ / Cao Đẳng Dược / Cơ hội việc làm cho sinh viên cao đẳng dược khi ra trường

Cơ hội việc làm cho sinh viên cao đẳng dược khi ra trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tuyển sinh ngành Dược mấy năm nay trở nên nóng hơn bao giờ hết, các trường thi nhau đổ xô đi đào tạo với các hệ đào tạo từ Trung cấp Dược cho đến Đại học. Nguyên nhân cũng bắt nguồn từ sự tăng trưởng mấy năm trở lại đây.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Dược Hà Nội năm 2017

Cơ hội việc làm cho sinh viên cao đẳng dược khi ra trường

Ngành Dược tăng trưởng mạnh tác động đến đào tạo.

Theo số liệu của công ty thống kê tài chính BMI (công ty chuyên thống kê về sự phát triển tăng trưởng của các doanh nghiệp) mức tiêu thụ thuốc của Việt Năm có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, theo đó tổng giá trị tiêu thụ thuôc scuar Việt Năm tăng trên 10% 1 năm và cao nhất là 18 % 1 năm trong năm 2014 tương đương 80,7 31 tỷ đồng và con số trong năm vừa qua đã vượt qua mốc 100.000 tỷ đồng.

Cùng với đó, mức chi tiêu cho thuốc của người dân cũng tăng mạnh 41 USD/người/năm (2014). Tính chung, chi tiêu cho thuốc chiếm tới 32% trong tổng chi cho y tế, trong khi đó, ở các nước phát triển tỷ trọng này chỉ chiếm khoảng 10-20%.

Sự tăng trưởng trong ngành Dược mạnh như vậy là bài toán lý giải cho sự phát triển của ngành Dược cũng như đào tạo trong lĩnh vực dược trong những năm trở lại đây. Nắm bắt được điều này nhiều trường mặc dù không phải là đặc thù trường Y cũng thi nhau mở các ngành đào tạo Dược sĩ nhan nhản, để đáp ứng yêu cầu cho thị trường lao động. Các hệ đào tạo từ Trung cấp Dược sĩ  và  Cao đẳng Dược đến Dược sĩ đại học…

Dẫn theo đó là nhiều học sinh cũng đổ xô đăng ký theo học ngắn nhất cũng là Trung cấp Dược với hệ đào tạo 2 năm có thể nhanh và làm việc, còn những thí sinh có ước muốn phát triển bản thân cao hơn thì nhắm đến các hệ cao hơn.

Tuy nhiên, theo tổ chức BMI đánh giá ngành Dược Việt Nam sẽ đật giai đoạn cực thịnh vào khoẳng năm 2030 và sẽ dần điều chỉnh lại bình thường.

Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp chuẩn Bộ Y tế
Đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp chuẩn Bộ Y tế

Cơ hội để bắt kịp 1 nghề dược sĩ với hệ đào tạo Trung cấp dược.

Là 1 cơ sở uy tín và thường xuyên đưa những môn học liên quan đến ngành dược và có hơi hướng kinh tế để giúp học sinh nắm vững được sự phát triển của ngành cũng như định hướng được ngành học mình đang theo đuổi.

Nhiều năm nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur và Trường Trung cấp Y Pasteur là địa chỉ đào tạo uy tín hướng học sinh, sinh viên đến thực hành thực nghiệp. Cho nên các thế hệ sinh viên học sinh Trường Cao đẳng Dược, cũng như Trung cấp Dược luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì có cái nhìn bao quát được ngành cũng như có những nhìn nhận đúng đắn trong nghề.

Năm nay với tiêu chí xây dựng lại chất lượng, nhà trường sẽ giới hạn lại số lượng tuyển sinh để nâng cao chất lượng hơn nữa. Một mặt giúp cải thiện chất lượng cao, một mặt giúp sinh viên học sinh có thể tương tác cao trong các lĩnh vực chuyên môn.

Đại diện ban lãnh đạo nhà trường cho rằng để tạo dựng được thương hiệu đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng dược như hôm nay nhà trường đã nỗ lực trong rất nhiều năm từ đội ngũ giảng viên cho đến cơ sở vật chất cũng như sự liên kết với các doanh nghiệp…Đây cũng là điều cần làm trong thời đại giáo dục số như hiện nay.

Hiện tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã hoàn thành xây dựng chương trình chất lượng cao cho ngành Dược với những thay đổi căn bản và đảm bảo cơ hội việc làm. Thí sinh có nhu cầu đăng ký lớp chất lượng cao cũng như mong muốn theo học các chuyên ngành Dược sĩ, Cao đẳng dược vui lòng liên hệ trực tiếp qua địa chỉ hoặc số điện thoại.

Trung cấp Y Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About Đinh Văn Cương

Có thể bạn quan tâm

Khi nào xét tuyển Cao đẳng Dược và hồ sơ xét tuyển gồm những gì?

Với những thí sinh có nguyện vọng trở thành sinh viên ngành Dược cần phải ...