Danh mục
Trang chủ / Chưa được phân loại / Chàng sinh viên Y khoa và nghề tổ lái Grap quanh Hà Nội

Chàng sinh viên Y khoa và nghề tổ lái Grap quanh Hà Nội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Là một anh chàng sinh viên đang theo học Trung cấp xét nghiệm y học, tại trường Trung cấp Y khoa Pasteur.  Thế nhưng ai biết Gia Huy lại có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn và phải bươn chải với nghề Grap bike.

chang-sinh-vien-y-khao-voi-nghe-to-lai-grap

Ảnh minh họa:Chàng sinh viên Y khoa và nghề tổ lái Grap quanh Hà Nội

Chàng sinh viên Trung cấp Y với nghề tổ lái Grap

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thuần nông với nghề trồng lúa. Tốt nghiệp lớp 12 với mong muốn theo học Y khoa tại Đại học Y Hà Nội nhưng việc bước chân vào giảng đường đại học giường như không được xuôi chèo mát mái đối với Gia Huy.

Ngày biết tin mình dớt Đại học, chàng trai vùng lúa Thái Bình đã tự nhủ rằng sẽ nuôi mộng để bước chân vào Trường Y một lần nữa. Nhưng chứng kiến cảnh đám bạn bỏ nhau ra thành thị theo học còn mình lủi thủi ở nhà. Tâm lý đó đã thôi thúc Gia Huy làm đơn nộp vào Trường Trung cấp Y khoa với chuyên ngành xét nghiệm và nuôi ý mộng khác là sẽ liên thông Đai học Y dược bằng chính năng lực và trí tuệ của mình. Ý chí ấy chưa bao giờ nguôi trong Huy mỗi khi lên giảng đường và tiếp xúc với bạn bè.

Gần 1 năm lên Thành phố sống cùng với chị ruột (và cháu) cũng gặp phải những biến cố trong cuộc sống bị chính người yêu mình ruồng bỏ và để lại cái thai 5 tháng tuổi trước khi Huy lên theo học.

Hàng ngày mỗi khi đi học về, Huy lại tạt qua nhà  trẻ để đón cháu và hành trình trên chiếc xe cà tàng nhái theo mẫu mới nhất của Honda du lịch quanh thành phố. Chú tổ lái cháu hoa tiêu. Nhiều người đi Grap bike thấy lạ kỳ ngỡ tưởng hai cha con cùng nhau đi lái xe ôm.

sinh viên -laixe-gảp

Ảnh minh họa

Đôi lúc Gia Huy cũng hơi e ngại sợ khách của mình phàn nàn nên đành xin lỗi trước vì có sự xuất hiện của đứa cháu ngồi đằng trước xe. Nhiều người tò mò hỏi dò về thân phận đứa bé, và chàng sinh viên cũng thú thực với khách hoàn cảnh éo lé đó và xin thông cảm với hoàn cảnh của 2 chị em. Cũng như công việc của bà chị làm may mặc thuê lương không cao và phải làm thêm ca kíp. Cho nên tiện đi học về thì hai chú cháu cùng lái xe đi vừa kiếm thêm đồng ra đồng vào những ngày cuối năm cũng là tiện để cho cháu đi chơi phố phường.

Hình ảnh chú bé ăn mặc rất ấm áp, tay chân rất lanh lẹ mỗi khi đến đoạn cua lại nhanh tay gạt chiếc công tắc xi nhan xin đường cho chú. Hai chú cháu cứ phăng phăng qua từng con phố dẫu ngoài trời gió rất lạnh buốt.

Thi thoảng có khách, cậu bé lại gọi cậu như ra hiệu có nhận khách không từ cậu. Nhiều người khi xuống cũng tính trả thêm gọi là mua đồng bánh tấm quà cho cháu nhưng chàng sinh viên chuyên ngành xét nghiệm với nghề tổ lái Grap nhất quyết xin nhận và chỉ mong đừng có phản hồi với trung tâm về sự xuất hiện của cu cậu trên những chuyến đi cùng.

Nhìn 2 cậu cháu thật đáng yêu và bình dị nhất là những thời điểm giáp Tết, xuân về như thế này con người càng dễ tha thứ và đồng cảm với nhau hơn. Đúng là cuộc sống muôn màu và nghị lực sống vượt lên số phận.

Hãy cùng nhau lan tỏa những điều bình dị nhất và thân thương nhất về cuộc sống muôn màu kia để chia sẻ với xã hội. Hoặc hãy giới thiệu những tấm gương vươn lên trong cuộc sống học tập với chúng tôi để nuôi dưỡng thêm một nhân tài.

Bạn có thể gửi thư hoặc chia sẻ những tấm lòng về theo địa chỉ:

Phòng truyền thông sinh viên:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn:04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur TP. HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TP. HCM. Số điện thoại tư vấn: 08. 6295.6295 – 09. 6295.6295.

About Đinh Văn Cương

Có thể bạn quan tâm

Xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp từ THCS

Thay đổi cuộc đời nhờ theo học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm

Nội dung bài viết1 Tôi muốn theo học Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm để ...