Danh mục
Trang chủ / Hỏi đáp 24/7 / Bật mí dấu hiệu bạn đang mắc bệnh Alzheimer

Bật mí dấu hiệu bạn đang mắc bệnh Alzheimer

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bệnh Alzheimer là bệnh lý tâm thần lão khoa hiện đang xảy ra phổ biến ở người cao tuổi. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết khi mắc bệnh Alzheimer.

benh-nhan-Alzheimer

Thông tin về bệnh Alzheimer 

Những nghiên cứu hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer hiện chưa rõ ràng nhưng có thể hormone là một trong những nguyên nhân chính, ngoài ra có một số yếu tố nguy cơ gây bệnh Alzheimer như phụ nữ đã bị cắt bỏ tử cung, trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hoặc bị mất estrogen sớm có nguy cơ mắc Alzheimer cao hơn.

Hormone estrogen có tác dụng bảo vệ não và hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh. Alzheimer cho biết các quá trình tâm lý và nhận thức của việc già đi giống các dấu hiệu cảnh báo sớm của hội chứng mất trí nhớ.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh Alzheimer

Một số dấu hiệu nhận biết sớm nhất khi mắc bệnh Alzheimer

  • Hay quên những việc quan trọng trong cuộc sống

Theo các bác sĩ trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì bộ não sẽ thay đổi khiến cho tốc độ suy nghĩ và nhớ tên của chúng ta bị chậm lại. Alzheimer không chỉ là không thể nhớ tên ai đó mà có thể là không thể nhớ một sự kiện. Alzheimer có thể khiến cho bạn đặt nhầm đồ vật như đặt chìa khóa xe của bạn vào tủ lạnh hoặc không biết nên tìm bàn chải đánh răng nào hay không biết ngày tháng cũng là tình trạng mất trí nhớ, biểu hiện của chứng bệnh Alzheimer.

  • Khó khăn khi giải quyết vấn đề hoặc phán đoán

Giảng viên  trung cấp Y Hà Nội chia sẻ rằng bộ não của chúng ta phải xử lý một loạt thông tin hàng ngày việc này vô cùng đơn giản nếu bạn không mắc Alzheimer, Alzheimer có thể khiến mọi thứ đơn giản trở nên phức tạp. Những người ở giai đoạn đầu của Alzheimer có thể có các dấu hiệu suy giảm nhận thức khác như không thể làm theo chỉ dẫn, mắc lỗi tài chính nghiêm trọng hoặc khó khăn để duy trì thói quen vệ sinh hằng ngày.

nao-binh-thuong-va-nao-Alzheimer

Não bình thường và não người bệnh Alzheimer

  • Gặp vấn đề với ngôn ngữ và thị giác

Alzheimer gây khó khó khăn với việc nói, viết hoặc gặp phải khiếm khuyết về thị giác, những người mắc Alzheimer có thể nhận thấy những thay đổi về không gian trong tầm nhìn của bạn hoặc thậm chí gặp khó khăn trong việc nhận thức thế giới xung quanh. Khi bạn nói, bạn phải suy nghĩ lâu và tìm ra những cụm từ khác để giải thích những gì bạn cần nói bởi vì bạn không thể nhớ được từ chính xác.

  • Rút khỏi cuộc sống xã hội

Theo những thông tin từ một số nghiên cứu, người có dấu hiệu mắc chứng Alzheimer có thể bị giảm năng lượng, ít tham gia các hoạt động xã hội hơn.

  • Tâm trạng hoặc tính cách thất thường

Alzheimer cũng có thể khiến con người dễ dàng thay đổi tâm trạng, tính cách thất thường, những bệnh nhân mắc Alzheimer khiến có vẻ như một người biết đúng sai đột nhiên trở nên vô cảm và làm những việc họ thường không bao giờ làm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc có thể nắm được những dấu hiệu nhận biết Alzheimer.

Nguồn: trungcapyhanoi.vn

About btvhcmcs1

Có thể bạn quan tâm

cay-atiso

Tăng cường chức năng và giải độc gan với bông atisô

Bông atisô có giá trị rất lớn đối với sức khỏe con người qua khả ...